Hoàng Su Phì khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" năm 2017

Thứ Hai, 06/11/2017, 11:37 (GMT+7)

BHG - Sáng 6.11, UBND huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Thông tin, Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2017. Tham dự triển lãm có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, cùng đông đảo các chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 6 - 7.11, với số lượng gần 120 hiện vật, tư liệu trưng bày như: Thư tịch cổ, các châu bản, sách, ấn phẩm, ảnh, bản đồ… là những hiện vật, bằng chứng pháp lý chứng minh, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm giúp nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với khu vực hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng và biển đảo Việt Nam nói chung. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Các em học sinh trường PTDTNT huyện Hoàng Su Phì tham quan triển lãm.
Các em học sinh trường PTDTNT huyện Hoàng Su Phì tham quan triển lãm.

YẾN VŨ

.