Đoàn tiền thẩm định Mạng lưới CVĐCTC kiểm tra công tác chuẩn bị cho tái đánh giá CVĐCTC tại Mèo Vạc

Thứ Năm, 23/11/2017, 18:39 (GMT+7)

BHG - Ngày 22.11, Đoàn Chuyên gia tiền thẩm định Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) do ông Guy Martini, Tổng thư ký mạng lưới CVĐCTC làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại huyện Mèo Vạc.

Đoàn tiền thẩm định Mạng lưới CVĐCTC khảo sát tại cơ sở sản xuất và giới thiệu mật ong Tuấn Dũng.
Đoàn tiền thẩm định Mạng lưới CVĐCTC khảo sát tại cơ sở sản xuất và giới thiệu mật ong Tuấn Dũng.

Đoàn đã tiến hành khảo sát tại cơ sở sản xuất và giới thiệu mật ong Tuấn Dũng, thị trấn Mèo Vạc; dự buổi tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về CVĐCTC trong trường học gắn với cộng đồng tại Trường PT DTNT huyện Mèo Vạc; khảo sát tuyến đi bộ vách đá trắng khu vực đèo Mã Pì Lèng.

 Để chuẩn bị phục vụ tốt cho công tác tái đánh giá CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn, huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn tích cực triển khai thực hiện các nội dung như: quảng bá, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng; xây dựng, lắp đặt các cụm Pa nô giới thiệu các điểm Di sản địa chất. Tập trung xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc. Ngoài ra, huyện cũng có nhiều hình thức tổ chức tuyên truyền, thi tìm hiểu về giá trị CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn.

Trong quá trình đi khảo sát và đánh giá thực tế việc triển khai các nội dung chuẩn bị cho công tác tái đánh giá CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn, Đoàn chuyên gia tiền thẩm định Mạng lưới CVĐCTC ghi nhận sự tích cực của huyện Mèo Vạc trong việc thực hiện các nội dung theo khuyến nghị của Mạng lưới CVĐCTC trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị vùng di sản.

Minh Chuyên

.