Khánh thành điểm trường Tiểu học thôn Khâu Ngày

Chủ Nhật, 01/10/2017, 20:55 (GMT+7)

BHG - Ngày 1.10, Báo Điện tử VOV và Công ty cổ phần Huyndai Thành Công Việt Nam tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng điểm trường thôn Khâu Ngày, xã Minh Tân (Vị Xuyên). Dự buổi lễ có lãnh đạo các Sở: Giáo dục - Đào tạo, Thông tin - Truyền thông, Đài PT – TH tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường.
Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường.

 

Thôn Khâu Ngày có địa hình đồi núi hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, lớp học cho học sinh còn tạm bợ. Tháng 6.2017, Báo Điện tử VOV và Công ty cổ phần Huyndai Thành công Việt Nam đã đến khảo sát và quyết định tài trợ 100% vốn xây dựng điểm trường. Công trình gồm: Nhà cấp 4 với 2 phòng học và nhà lưu trú giáo viên, công trình vệ sinh. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tài trợ trang thiết bị dạy và học, bàn, ghế, bảng, vở viết cho học sinh. Tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Qua 3 tháng thi công, công trình được hoàn thành, giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh có điều kiện thuận lợi hơn trong việc dạy và học cũng như sinh hoạt hàng ngày.

 

Tại buổi khánh thành điểm trường, đại diện Báo Điện tử VOV, các sở, ngành của tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Công ty Huyndai Thành Công Việt Nam và mong muốn trong những năm tới, Công ty tiếp tục đồng hành cùng Báo Điện tử VOV trong chương trình “Mang tri thức lên vùng cao” ở Hà Giang, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào các dân tộc có môi trường học tập, vui chơi tốt hơn. Từ đó duy trì, thu hút trẻ em trong độ tuổi đến trường, từng bước xóa bỏ những phòng học tạm ở các địa bàn khó khăn.

HỒNG DUYÊN (Đài PTTH tỉnh)

.