Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2017

Thứ Bảy, 14/10/2017, 15:28 (GMT+7)

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Doanh - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; Đặng Danh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao Quần chúng (Tổng cục Thể thao); Lò Văn Giàng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đoàn đại biểu đến từ tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, đông đảo Nhân dân trong tỉnh, đoàn khách, du khách các tỉnh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khái quát những nét đẹp văn hóa, danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, tiềm năng, lợi thế cũng như cơ hội đầu tư phát triển du lịch của tỉnh. Đồng thời khẳng định, Ngày hội là dịp để Nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng nhau đua sức, khoe tài, tôn vinh, giới thiêu, quảng bá nét đẹp văn hóa đặc trưng, các môn thể thao truyền thống và tiềm năng phát triển du lịch của địa phương với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để Lai Châu kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch, văn hóa, sản phẩm nông nghiệp vào tỉnh…

               

Đại diện Ban Tổ chức Ngày hội trao hoa và Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Ngày hội.

Dứt tiếng trống khai hội, Chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, ca sỹ, nghệ nhân chuyên và không chuyên của tỉnh biểu diễn chính thức bắt đầu. Với chủ đề “Lai Châu hội tụ và lan tỏa”, Chương trình nghệ thuật đã sân khấu hóa hoạt động văn hóa, thể thao, nghi thức văn hóa, tâm linh của các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, khắc họa đậm nét những danh lam thắng cảnh, nét đặc trưng về tiềm năng, nét đẹp từ thiên nhiên đến cộng đồng các dân tộc ở mỗi huyện, thành phố.

Lễ khai mạc đã cống hiến cho khán giả “bữa tiệc” âm nhạc, ánh sang mang đậm hơi thở cuộc sống cũng như những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của tỉnh.

                        

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội đánh trống khai hội.

Đây là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2017.

Theo Báo Lai Châu điện tử

.