Lễ ký kết Chương trình Chung tay Hỗ trợ giáo dục đào tạo cho con em đồng bào vùng cao

Thứ Năm, 21/09/2017, 17:00 (GMT+7)

BHG - Chiều 21.9, Sở GD&ĐT tỉnh, Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã tiến hành ký kết Chương trình chung tay Hỗ trợ giáo dục đào tạo cho con em đồng bào vùng cao. Dự buổi lễ có đại diện Văn phòng UBND tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh và Trường Cao đẳng Kinh Tế - Tài Chính Thái Nguyên ký kết chương trình hỗ trợ.
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh và Trường Cao đẳng Kinh Tế - Tài Chính Thái Nguyên ký kết chương trình hỗ trợ.

Theo đó, Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên nhận tài trợ chi phí đào tạo cho 30 học sinh đã tốt nghiệp THPT thuộc các xã, huyện vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang. Chương trình bắt đầu từ tháng 9.2017 đến 30.8.2020. Với chương trình hỗ trợ này, các đối tượng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí như: Học phí, giáo trình tài liệu, tiền ở nội trú, tiền ăn, quần áo đồng phục, được ưu tiên ở ký túc xá, thăm khám chữa bệnh miễn phí,... Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được giới thiệu đến các Công ty, Doanh nghiệp và bố trí việc làm theo năng lực và nguyện vọng.

Đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh ta. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho các em học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến, nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai.

                                      Tin, ảnh: My Ly

.