123
Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Nhà thiếu nhi tỉnh - Báo Hà Giang điện tử

Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Nhà thiếu nhi tỉnh

Thứ Ba, 23/05/2017, 15:25 (GMT+7)

BHG - Sáng 23.5, tại Hội trường tầng 4 Nhà thiếu nhi (NTN) tỉnh, Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1992 – 2017) Nhà thiếu nhi tỉnh đã được tổ chức. Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Tú Oanh, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo NTN tỉnh qua các thời kỳ; đại diện NTN thành phố Hà Nội, Tuyên Quang, Điện Biên và đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo NTN tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo NTN tỉnh.

Sau 25 năm hoạt động, NTN tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình liên hoan, hội thi về các chủ đề như: Măng non miền cực Bắc, Em yêu Tổ quốc Việt Nam, Thiếu nhi Hà Giang chung tay bảo vệ môi trường… cho thiếu nhi toàn tỉnh. Trung bình mỗi năm NTN tỉnh mở từ 30 đến 35 lớp năng khiếu ngắn hạn hè gồm 20 bộ môn. NTN tỉnh miễn không thu học phí đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật và các đội chuyên của NTN. Duy trì 9 lớp năng khiếu dài hạn gồm 8 bộ môn và duy trì thường xuyên 4 đội chuyên gồm: Đội Nghệ thuật, Nghi lễ, Võ thuật, Đàn oorgan phục vụ các nhiệm vụ của cơ quan, địa phương. Ngoài ra hàng năm Nhà thiếu nhi tỉnh Hà Giang cũng đã tích cực tham gia các hoạt động, cuộc thi liên hoan do Hội đồng Đội T.Ư, Câu lạc bộ NTN khu vực phía Bắc, phía Nam tổ chức như: Festival thiếu nhi toàn quốc, Liên hoan nghệ thuật “Tiếng kèn đội ta”. Qua đó đã đoạt nhiều Huy chương Vàng, Bạc, đạt giải A, giải Xuất sắc toàn đoàn. Đến nay, sau 25 năm xây dựng và trưởng thành NTN tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu như: Tháng 7.2002 vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Từ năm 2008 đến nay liên tục được Hội đồng Đội Trung ương tặng Cờ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Giấy khen “NTN hoạt động xuất sắc”, “Tập thể lao động xuất sắc”...

Đồng chí Hoàng Tú Oanh, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương tặng công trình bàn ghế cho NTN tỉnh trị giá 50 triệu đồng.
Đồng chí Hoàng Tú Oanh, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương tặng công trình bàn ghế cho NTN tỉnh trị giá 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn và đánh giá cao hoạt động, kết quả của NTN tỉnh cũng như sự cố gắng, hy sinh, tận tụy với công việc của toàn thể cán bộ nhà thiếu nhi tỉnh trong những năm qua. Đồng thời mong muốn NTN tỉnh tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nâng cao chất lượng hoạt động để thu hút đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng đến tham gia học tập, rèn luyện... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng mong muốn Hội đồng đội Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ NTN tỉnh Hà Giang cả về vật chất và tinh thần. Về phía tỉnh Hà Giang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để NTN hoạt động ngày càng chất lượng, hiệu quả, phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các các nhân, tập thể NTN tỉnh có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể NTN tỉnh có thành tích xuất sắc.

Tại buổi lễ, Nhà thiếu nhi tỉnh cũng đã Khởi động chương trình hè năm 2017 và trao giải vẽ tranh chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Dịp này, NTN tỉnh cũng đã nhận được Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh và Bằng khen của Tỉnh đoàn vì đã có nhiều thành tích trong 25 năm xây dựng, trưởng thành. Cùng với đó, 30 em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập cũng đã nhận được học bổng của Quỹ “Tiếng nói trái tim” từ cộng đồng người Việt tại Moskva, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Văn Quân

.