Hà Giang

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội khèn Mông huyện Đồng Văn lần thứ 3

08:06, 09/03/2015

BHG- Ngày mùng 1 và sáng 2.9, tại khu chợ Phố Cổ, huyện Đồng Văn tổ chức các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội khèn Mông lần thứ 3 và chào mừng 70 năm Quốc khánh (2.9.1945 – 2015).

Tiết mục múa khèn đặc sắc trong hội thi múa khèn.
Tiết mục múa khèn đặc sắc trong hội thi múa khèn.

Trong 2 ngày, các đội tham dự đã thi đấu, giao lưu như: Thi múa khèn, đánh Sảng, đập bóng, đẩy gậy, chọi dê, chọi chim họa mi, giao lưu ẩm thực và trình diễn trang phục dân tộc. Các hoạt động diễn ra sôi nổi đã thu hút được đông đảo khán giả địa phương cũng như khách thăm quan.Đây là dịp để tăng cường tình đoàn kết cộng đồng các dân tộc, góp phần quảng bá văn hóa truyền thống đến với bạn bè trong nước và quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển du lịch – dịch vụ.   

Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham dự thi đấu.
Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham dự thi đấu.

 

Pha thi đấu hay trong hội chọi dê.
Pha thi đấu hay trong hội chọi dê.

 Mạnh Tường         


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Các huyện sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới

BHG- Theo kế hoạch, đúng ngày 5.9, các trường học trên địa bàn huyện Bắc Quang sẽ tổ chức Lễ khai giảng. Đến thời điểm này, các trường trong huyện đã hoàn tất mọi điều kiện để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.

09/03/2015
"Mái ấm bán trú" dành tặng học sinh vùng cao

BHG- Năm học mới này, thầy và trò trường PTDT bán trú tiểu học Bát Đại Sơn (Quản Bạ) đón nhận niềm vui mới: đoàn công tác của Cục Dân vận (TCCT), Cục chính trị Quân khu 2 và các ban, ngành của tỉnh Hà Giang cắt băng khánh thành, tặng nhà bán trú và nhiều phần quà khác cho nhà trường.

09/03/2015
Tết Độc lập trong lòng đồng bào các dân tộc ở Bắc Mê

BHG- Trong tâm thức của đồng bào, Tết Độc lập là ngày lễ trọng đại đem đến cho con người những xúc cảm thiêng liêng, niềm hân hoan, niềm tự hào khi được sống trong hòa bình, độc lập, tự do.

09/02/2015
Chương trình nghệ thuật chào mừng 70 năm Quốc khánh 2.9

BHG- Tối 1.9, UBND Thành phố Hà Giang tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2.9.1945 – 2015); chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. 

09/02/2015