Hà Giang

Bắc Mê tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia 2015

15:28, 13/06/2015

BHG- Hiện nay, một trong những “tâm điểm” thu hút sự chú ý, quan tâm của toàn xã hội đó chính là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2015. Là năm đầu tiên thực hiện quy chế mới, tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ). Vì thế nên công tác chuẩn bị gặp không ít khó khăn và trở ngại. Song, huyện Bắc Mê đã sẵn sàng mọi điều kiện để kỳ thi THPT diễn ra thuận lợi nhất.

Học sinh trường THPT Bắc Mê nỗ lực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2015.
Học sinh trường THPT Bắc Mê nỗ lực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2015.

Theo quy chế mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2015, để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ thí sinh phải thi 4 môn tối thiểu gồm 3 môn bắt buộc là: Toán, Văn, Ngoại ngữ; 1 môn tự chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý. Ngoài 4 môn tối thiểu, thí sinh có thể đăng ký thi thêm các môn khác trong số môn tự chọn để có cơ hội xét tuyển ĐH, CĐ. Ngay từ khi triển khai công tác thi và tuyển sinh năm 2015 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh, các cấp ủy, chính quyền và đặc biệt là BCĐ thi Bắc Mê đã tích cực, gấp rút chuẩn bị, xây dựng phương án để đảm bảo cho kỳ thi THPT diễn ra thuận lợi nhất.

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra nghiêm túc, an toàn, BCĐ thi huyện Bắc Mê đã tăng cường chỉ đạo việc ôn tập thi THPT theo nhu cầu môn tự chọn của học sinh; quán triệt các yêu cầu tổ chức thi và xây dựng phương án phối hợp quản lý việc đi lại của thí sinh, đưa đón các thí sinh dự thi tại điểm thi của huyện và tại cụm thi trường đại học Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, chăm sóc sức khỏe, an ninh trật tự - an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh dự thi trên địa bàn; tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Bắc Mê có tất cả 370 thí sinh bao gồm các thí sinh trường: THPT Bắc Mê, THCS & THPT Minh Ngọc, TTGDTX Bắc Mê và các thí sinh tự do. Trong đó có 292 thí sinh thi tai điểm thi của huyện và 78 thí sinh thi tại cụm thi trường đại học Tân Trào, Tuyên Quang. Trao đổi về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, anh Nguyễn Quang Sỹ, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ thi huyện Bắc Mê chia sẻ: Đây là năm áp dụng hình thức thi mới, có nhiều điểm khó, do vậy các cấp ủy, chính quyền, các ngành đều rất quan tâm, tăng cường sự phối hợp, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị. Tại điểm thi trường THPT Bắc Mê, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, an ninh, chăm sóc sức khỏe tạo mọi điều kiện thuận lợi về nơi làm việc, sinh hoạt cho các cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi; bố trí nơi ăn, nghỉ cho những thí sinh ở xa điểm thi. Đối với thí sinh thi tại cụm thi trường đại học Tân Trào, BCĐ cũng thực hiện xây dựng phương án tổ chức việc đi lại, đưa đón thí sinh; đảm bảo điều kiện cho thí sinh yên tâm dự thi. Đồng thời, giữa phụ huynh học sinh và Nhà trường đều có sự kết nối, liên lạc thường xuyên để cập nhật những thông tin cần thiết về kỳ thi.

Với công tác chuẩn bị chu đáo về từ BCĐ thi cấp huyện; những nỗ lực ôn tập, củng cố kiến thức của các thí sinh; những sự quan tâm, chia sẻ của gia đình và toàn xã hội, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 ở huyện Bắc Mê sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và các thí sinh sẽ “gặt hái” được những thành quả xứng đáng.

Bài, ảnh: Đại Tâm


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khai giảng các lớp năng khiếu hè 2015

BHG- Sáng 12.6, Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức khai giảng các lớp năng khiếu hè 2015 và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Em yêu Tổ quốc Việt Nam"; tổng duyệt  chương trình liên hoan "Tiếng kèn Đội ta"; nghệ thuật thiếu nhi "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" các cung, nhà thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2015. 

12/06/2015
Sinh hoạt nghiệp vụ - Sự thiết yếu trong hoạt động báo chí

BHG - Như thường lệ, vào mỗi sáng thứ 5 hàng tuần, phóng viên, biên tập viên những người làm báo của Báo Hà Giang lại tập trung, sinh hoạt nghiệp vụ chuyên môn để cùng đánh giá, nhận xét và trao đổi về những tác phẩm báo chí đã được đăng tải trong tuần vừa qua, đồng thời rút kinh nghiệm và định hướng cho những số báo tiếp theo.

12/06/2015
Triển khai Chương trình "Tiếp sức mùa thi"

BHG- Sáng 12.6, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Huyện, Thành đoàn trực thuộc, triển khai Chương trình "Tiếp sức mùa thi" và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện, hè 2015.

12/06/2015
Phim tài liệu về Trường Sa chiếu trong LHP tài liệu châu Âu-Việt Nam

Trong khuôn khổ Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam, ngày 11/6, bộ phim "Trường Sa – Việt Nam" của đạo diễn Trần Tuấn Hiệp - Nguyễn Quang Tuấn, một trong mười bộ phim tài liệu Việt Nam được mong đợi nhất LHP lần này sẽ được trình chiếu.

11/06/2015