Hoàn thiện Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Hà Giang – khúc tráng ca từ đá"

Thứ Năm, 19/03/2015, 09:29 (GMT+7)

BHG - Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày hoàn thành con đường Hạnh phúc Hà Giang sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 20.3, tại Quảng trường 26.3. Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị được BTC khẩn trương, gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng. Đặc biệt trong Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Hà Giang – khúc tráng ca từ đá”.

Đây là chương trình nghệ thuật tổng hợp gồm âm nhạc, vũ đạo kết hợp với các ca khúc, hình ảnh phụ họa trên những màn hình LED lớn được đặt bên trong sân khấu. Dựa trên kịch bản văn học Trường ca “Con đường máu và hoa” của Nhà văn, Nhà báo Đặng Quang Vượng. Chương trình được biên kịch, đạo diễn gồm 3 chương: Chương 1 với chủ đề “Người vùng cao ơn Đảng, Bác Hồ” sẽ tái hiện lại hình ảnh của đồng bào 4 huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh là Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc khi chưa có con đường mang tên Hạnh phúc. Đặc biệt tái hiện lại hình ảnh Bác Hồ lên thăm và nói chuyện với bà con các dân tộc Hà Giang vào ngày 27.3.1961, tại Quảng trường 26.3. Trong chuyến lên thăm này, Bác đã có 8 lời căn dặn với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang. Đồng thời Bác không quên động viên, khích lệ các Thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc; Chương 2 với chủ đề “Đường Hạnh phúc, máu và hoa”, tái hiện lại sự gian khổ, khó khăn của các Thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc. Trong đó trọng tâm diễn tả mở đoạn đường khó khăn nhất là đèo Mã Phì Lèng; Chương 3 với chủ đề “Hà Giang, điểm hẹn nơi cực Bắc” diễn tả sự đổi thay của đồng bào 4 huyện vùng cao phía Bắc khi đã mở thành công con đường Hạnh phúc. Đồng thời giới thiệu các điểm du lịch trong điểm trên Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

..

Các diễn viên đang khớp Chương trình nghệ thuật cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày hoàn thành con đường Hạnh phúc Hà Giang. Ảnh: HOàng Hải

Chương trình nghệ thuật tổng hợp với sự tham gia, biểu diễn của các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam; Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang; LLVT trong tỉnh và các em học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, BTC cùng với các diễn viên, công ty tổ chức sự kiện Atravel Hà Nội dàn dựng sân khấu để chạy, kiểm duyệt các chương trình nghệ thuật. Tối nay 19.3, BTC sẽ tổng duyệt chương trình Lễ kỷ niệm để bổ sung các ý kiến đóng góp, hoàn thiện chương trình. Lễ kỷ niệm sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, kênh phát VTV2.

Lê Lâm

.