Hà Giang

Đêm thơ – nhạc hướng về biên giới, biển đảo

14:09, 03/10/2015

BHG- Tối 9.3, tại thị trấn Tam Sơn, Hội Văn học nghệ thuật Hà Giang phối hợp với UBND huyện Quản Bạ tổ chức Đêm thơ - nhạc chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13. Dự Đêm thơ có các đồng chí lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật Hà Giang; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đông đảo khán giả, những người yêu thơ.

Trong Đêm thơ – nhạc với sự góp mặt của những văn nghệ sỹ đến từ Hội Văn học nghệ thuật Hà Giang, Hội Văn học nghệ thuật thành phố Hà Giang, Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Quản Bạ, các ca sỹ trong đội văn nghệ quần chúng Cổng trời xanh của huyện Quản Bạ. Những tác phẩm thơ do chính các tác giả thể hiện trong Đêm thơ đã thể hiện rõ chủ đề “Hướng về biên giới – Biển đảo Tổ quốc” những bài thơ như: Anh sẽ đi chợ tình của nhà thơ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Ninh; Bước Xuân của tác giả Bàn Thị Ba; Cao nguyên khát của nhà thơ Đặng Quang Vượng; Bốn mùa Nghĩa Thuận của nhà văn Nguyễn Quang; Một chút Tam Sơn của Nguyễn Trần Bé; Xuân đã về của tác giả Dương Thanh Hiền... là các tác giả, hội viên của Hội Văn học nghệ thuật Hà Giang, Hội Văn học nghệt thuật thành phố. Các tác giả thuộc Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Quản Bạ đã thể hiện nhiều tác phẩm mang đậm nét con người, mảnh đất Quản Bạ. Nhiều tác giả đã trải lòng mình với những tác phẩm mang dấu ấn đặc trưng của miền đất vùng cao, biên giới như: Sáng đường hạnh phúc, Một thoáng Quản Bạ, Sợi lanh, Người Mông giỏi nhiều… Bên cạnh những bài thơ về biên giới, những tác phẩm hướng về biển đảo của Tổ quốc cũng được thể hiện như: Sắc chỉ của nhà thơ Huyền Minh, Biển và những con tàu của tác giả An Dương; những bài thơ được phổ nhạc như: Tổ quốc gọi tên mình, Bâng khuâng Trường Sa, Giấc san hô…

Đêm thơ – nhạc đã thực sự là món ăn tinh thần quý giá đối với người yêu thơ và khán giả tham dự, là hoạt động tích cực trong chủ trương mang văn hóa về cơ sở của Đảng, Chính phủ, cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng mạnh mẽ khẩu hiệu “Hướng về Biên giới – Biển đảo Tổ quốc”.

An Dương


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Phóng viên báo chí góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

BHG - Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI được tổ chức chính thức từ ngày 28 đến hết 29.9 đã thành công tốt đẹp. Trong thời gian diễn ra đại hội, các cơ quan báo chí địa phương và T.Ư đóng chân trên địa bàn đã kịp thời truyền tải thông tin, diễn biến của đại hội và bên lề đại hội đến với quần chúng nhân dân. 

30/09/2015
Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020)

BHG- Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020), tối 29.9, tại Quảng trường 26/3, Sở VHTT&DL tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội. 

30/09/2015
Vui Tết Trung thu

BHG- Tối 25.9, Trường Tiểu học và THCS xã Phương Độ (TPHG) tổ chức Vui Tết Trung thu cho các em học sinh trong trường. Tới dự, chung vui cùng các em có đồng chí Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII đơn vị tỉnh Hà Giang; lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang và đại diện các cơ quan, doanh nghiệp…

28/09/2015
Đêm hội trăng rằm thành phố Hà Giang năm 2015

BHG- Tối 26.9 (tức 14.8 âm lịch), tại Quảng trường 26-3, thành phố Hà Giang tổ chức Đêm hội trăng rằm thành phố Hà Giang năm 2015. Lễ hội trăng rằm năm nay được thành phố tổ chức đúng vào dịp chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, 5 năm thành phố Hà Giang được công nhận đô thị loại III. 

27/09/2015