Lễ hội Chọi trâu huyện Quang Bình sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25.2

Thứ Sáu, 13/02/2015, 15:03 (GMT+7)

BHG- Lễ hội Chọi trâu huyện Quang Bình được tổ chức truyền thống trong một vài năm trở lại đây và trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu cho đồng bào các dân tộc trong toàn huyện khi mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp để cán bộ CCVC các cơ quan trong toàn huyện và người dân có điều kiện vui chơi giải trí sau một năm công tác, học tập và lao động miệt mài vất vả.

Năm 2015, theo truyền thống hàng năm, ngày 24 và 25 (tức ngày mùng 6 và mùng 7 âm lịch), huyện sẽ tổ chức Lễ hội Chọi trâu tại khu vực trung tâm thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình). Lễ hội năm nay sẽ có 16 cặp trâu được các ông chủ trâu tuyển chọn về từ các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Hải Phòng, Bắc Giang và một số tỉnh khác trong cả nước. Những “ông trâu” được tuyển chọn sẽ là “lực sĩ” to khỏe dẻo dai và được huấn luyện công phu bài bản, sẽ cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn đầy kịch tính…

Được biết, sau vòng đấu loại, các cặp trâu sẽ vào vòng chung kết. Năm nay, giải Nhất sẽ được BTC trao 90 triệu đồng, giải Nhì 50 triệu đồng và giải Ba 25 triệu đồng.

HIẾN CHƯƠNG

 

.