Hà Giang

Hồ Quang Minh, vẻ đẹp và tiềm năng du lịch

09:31, 11/12/2012

Nằm giữa thị trấn Việt Quang và xã Quang Minh, Hồ Quang Minh thuộc xã Quang Minh (Bắc Quang) có vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng với tiềm năng du lịch rất lớn. Hồ có diện tích mặt nước gần 40 ha và kẹp giữa những dãy núi đồi xanh mướt như là một chiếc điều hòa thiên nhiên khổng lồ trong vùng.


Trong những năm qua, hồ Quang Minh đã thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan, thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây. Trên mặt hồ sáng như gương soi rộng cả một vùng, những chiếc thuyền du lịch thỏa sức đạp lướt giữa bồng bềnh non nước, mây trời. Cảnh sắc trên vùng hồ chuyển đổi theo từng thời điểm trong ngày nhưng sắc thái của hồ Quang Minh vẫn được nhận diện như một bức tranh thủy mặc. Sáng sớm, khung cảnh hồ hiện lên bảng lảng trong làn sương khói mờ ảo, những tán cọ thấp thoáng cùng tiếng trèo thuyền nan của những người đánh cá như du lên nên một bản nhạc giữa sơn thủy hữu tình.

 

Về với hồ Quang Minh sau những chuỗi ngày lao động vất vả, bạn như trút được những nỗi lo, những ghánh nặng của công việc để hòa mình vào một không gian yên ả. Ven hồ, những chiếc nhà sàn của đồng bào dân tộc lấp ló dưới tán rừng xanh, tạo cho ta một cảm giác vô cùng thanh bình. Với vẻ đẹp và tiềm năng lớn, hồ Quang Minh đã và đang được tỉnh, huyện Bắc Quang quy hoạch, đầu tư và xây dựng một chiến lược phát triển du lịch lâu dài.

 

Một số hình ảnh về thiên nhiên và vẻ đẹp hồ Quang Minh


                   Hồ Quang Minh hiện lên như một bức tranh thủy mặc...


                                         Các sơn nữ trong vùng


                        Nhà hàng nổi trên hồ...
            Dịch vụ bơi thuyền trên hồ...
        Cuộc sống mưu sinh của người dân ven hồ...


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn
Địa chỉ: Tổ 16, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà GiangEmail: info@dongvangeopark.comWebsite: http://www.dongvangeopark.comĐt - fax: 02193.860.393
16/11/2011
THÔNG BÁO Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hà Giang lần thứ nhất (2012-2013)
Căn cứ Công văn số 158/LHHVN-VIFOTEX ngày 13/3/2012 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về tổ chức triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 (2012-2013);
10/12/2012