Hà Giang

Những ai được nghỉ 4 ngày dịp lễ 2.9?

23:27, 29/08/2022

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan đơn vị Nhà nước sẽ được nghỉ bốn ngày liên tục từ 1.9 đến hết ngày 4.9.2022.

Theo quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 112 của Bộ Luật lao động thì ngày Quốc khánh người lao động (NLĐ) sẽ được nghỉ hai ngày (ngày 2 tháng 9 dương lịch và một ngày liền kề trước hoặc sau), được hưởng nguyên lương.

Tuy nhiên, ngày 2.9 là thứ Sáu nên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ lễ liên tiếp 4 ngày, từ ngày thứ Năm (1.9) đến hết ngày Chủ nhật (4.9).

Như vậy, tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp này là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Lịch nghỉ trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Cũng theo Thông báo 133/TB-UBND của UBND TP.HCM thì trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2.9) năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ lễ từ ngày 1.9 đến hết ngày 2.9.2022.

Đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào điều kiện thực tế, chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng quy định pháp luật.

Do ngày 3.9 và 4.9 rơi vào ngày thứ 7 và chủ nhật cuối tuần nên dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ bốn ngày liên tục từ 1.9 đến hết ngày 4.9.2022.

Ngoài ra, đối với người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức ngoài Nhà nước vẫn có thể được nghỉ 4 ngày trong dịp lễ 2.9 năm nay nếu như doanh nghiệp đó đang áp dụng chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (vào thứ bảy và chủ nhật).

Như vậy, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước và người lao động tại các doanh nghiệp áp dụng chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (vào thứ bảy và chủ nhật) thì sẽ được nghỉ 4 ngày.

Theo plo.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
BHG - Nhằm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; ngày 30.5, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang đã ban hành Kế hoạch tổ chức kỳ thi. Để xem chi tiết nội dung kế hoạch, mời quý độc giả nhấn vào đường link dưới đây.
31/05/2022
Chuyển Văn Phòng - CÔNG TY TNHH DV VT LIÊN MINH SÀI GÒN
Dịch vụ chuyển dọn văn phòng trọn gói tại TPHCM chuyên nghiệp và uy tín. Cho thuê xe tải vận chuyển văn phòng giá rẻ chất lượng tại Sài Gòn.
30/07/2022
Bình Định phát động Cuộc thi ảnh “Quy Nhơn, Bình Định - điểm đến lý tưởng”
UBND tỉnh mới ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh “Quy Nhơn, Bình Định - điểm đến lý tưởng” trên fanpage “Tin tức Bình Định” năm 2022.
29/08/2022
Vì sao nhà đầu tư đổ bộ khu đô thị The Global City tại TP Hồ Chí Minh? 
Khu đô thị The global City sở hữu những lợi thế vô cùng đắt giá, tạo đòn bẩy để tăng giá, tăng giá trị cho dự án hấp dẫn. Hiện nay, thị trường bất động sản ở quận 2 có những bước dịch chuyển lớn, thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư là những siêu phẩm đến từ khu đô thị hạng sang The Global City được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes. 
29/07/2022