Triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 với chủ đề "hãy viết một bức thư về người hùng của em"

Thứ Sáu, 30/11/2018, 15:58 (GMT+7)

BHG – Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch số 27/KH-STTT về việc triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 – tỉnh Hà Giang.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần này được phát động tại Việt Nam với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Wire a letter about your hero). Theo thể lệ, tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2018) đều được dự thi; bài thi viết tay dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách) dài không quá 1.000 từ. Thời gian nhận bài thi từ ngày 10.11.2018 đến ngày 15.02.2019 (theo dấu bưu điện). Nơi nhận bài thi, Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Các trường tiểu học, THCS tập hợp các bài thi của học sinh trường mình gửi về bưu điện huyện, thành phố. Bưu điện huyện, thành phố tổng hợp bài, đóng dấu hủy tem gửi về địa chỉ trên. Theo Kế hoạch, Sở TT&TT chủ trì phối hợp với Bưu điện tỉnh, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn và các đơn vị liên quan vận động các em tham gia cuộc thi; cung cấp tài liệu, phổ biến nội dung, thể lệ, gợi ý về đề tài cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 - năm 2019.

Với mục đích giúp các em học sinh rèn luyện và phát triển khả năng viết văn, kích thích khả năng tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, nâng cao kiến thức xã hội. Với hình thức viết thư tay, cuộc thi khuyến khích học sinh lưu giữ thói quen viết thư truyền thống, một hình thức để lại cảm xúc và kỷ niệm cho người gửi và người nhận. Kế hoạch cuộc thi bạn đọc có thể kích xem ở link dưới.

>> Kế hoạch cuộc thi viết thư

Lê Lâm

.