Thu hút khách du lịch bằng nghệ thuật ẩm thực

08:45, 22/07/2011

Con đường dẫn đến trái tim của một du khách thông qua bao tử đã trở thành chiến lược định hướng cho cơ quan du lịch nhiều nước khi vào mùa cao điểm du lịch năm nay, các chương trình ẩm thực đặc biệt của các nước xuất hiện trang trọng trong các chương trình quảng bá du lịch.


Bếp ăn lưu động Singapore Takeout thu hút đông đảo người dân Pháp tại Paris - Ảnh: inhabitat

Hiện tại, từ Singapore đến Slovenia (một nước cộng hòa thuộc Nam Tư cũ), cơ quan du lịch đều lên kế hoạch mở các chương trình khám phá ẩm thực đặc trưng nhằm giới thiệu đến khách du lịch tiềm năng. 

Trong đó, cơ quan du lịch Singapore xúc tiến chiến dịch "Singapore Takeout" khi giới thiệu với du khách các món ăn địa phương qua một nhà bếp di động với các điểm dừng ở Paris (Pháp), London (Anh), Matxcơva (Nga) trước khi quảng bá tại các thành phố như New York, Hong Kong, Thượng Hải, New Delhi, Dubai và Sydney.

Và tại những nơi này, các đầu bếp trứ danh Singapore sẽ có trách nhiệm quảng bá hình ảnh đất nước này với người dân, những người sẽ đi du lịch trong tương lai tại các nước, qua những món ăn mang đậm dấu ấn Singapore.

Tại châu Âu, Slovenia cũng không chịu kém khi tung ra chương trình quảng bá nghệ thuật ẩm thực truyền thống của vùng Địa Trung Hải và Balkan. Các liên hoan về ẩm thực với sự xuất hiện của những ngôi sao trong ngành ẩm thực đang được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút du khách các nơi đến với Slovenia từ nay đến tận mùa thu.

Đầu bếp Andre Chiang trổ tài giới thiệu ẩm thực Singapore ở Paris, Pháp - Ảnh: Singapore Tourism Board

Ở khu vực Nam Mỹ, cơ quan du lịch Peru đã kết hợp Công ty Pisco chuyên sản xuất rượu nho tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm phát hiện lại khu di tích Machu Picchu. Và một cuộc thi tạo món Pisco Sour, một loại cocktail Peru được tổ chức tại Las Vegas, Mỹ với phần thưởng dành cho người thắng cuộc là một chuyến du lịch tham quan Machu Picchu miễn phí...


Tuổi trẻ

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Canh khổ qua dồn thịt
Chuẩn bị: 15 phút; Khẩu phần: 4-6 người; Thực hiện: 30 phút; Giá tiền: 27.000 đồng.
28/03/2007
Hành trình tìm 100 món đặc sản Việt Nam
Sau một năm thực hiện, Hành trình tìm kiếm kỷ lục S100, thu thập 100 đặc sản Việt Nam, vừa được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam công bố những thông tin thú vị bước đầu.
18/07/2011
Đặc sản cực Bắc
Thắng cố: Là một món ăn truyền thống của người dân tộc Mông ở các huyện vùng cao Hà Giang. Thắng cố được chế biến từ nguyên liệu tổng hợp của con bò, dê vùng cao gồm: toàn bộ đầu, chân, các loại thịt bạc nhạc và nội tạng cùng các gia vị đặc sắc (thảo dược) ăn cùng với mèn mén, bánh ngô nướng, là đồ nhậu khẩu vị của nhiều người.
17/01/2007
Ẩm thực cao nguyên đá Đồng Văn
Không phải ngẫu nhiên mà từ nhiều năm nay, vùng núi đá cực bắc của tỉnh cực bắc Hà Giang đã trở thành điểm đến của nhiều tour du lịch khám phá. Vùng đất được mệnh danh là cao nguyên đá này quá ấn tượng đối với du khách bởi phong cảnh thiên nhiên cực kỳ hùng vĩ. Nhưng không chỉ có cảnh quan, món ăn ở đây cũng rất lạ lùng...
04/05/2009