Canh khổ qua dồn thịt

Thứ Tư, 28/03/2007, 08:53 (GMT+7)
Chuẩn bị: 15 phút; Khẩu phần: 4-6 người; Thực hiện: 30 phút; Giá tiền: 27.000 đồng.
 

Nguyên liệu

  Khổ qua: 5 trái
  Miến/Bún tàu: 1 lọn
  Thịt nạc dăm: 150g
  Hạt Nêm Từ Thịt Knorr: 4 muỗng cà phê
  Cá thác lác: 100g
  Hành tây: 1 củ
 • Nấm mèo: 2 tai
  Hành lá: 4 nhánh

Thực hiện

 1 Khổ qua xẻ dọc một bên, lấy bỏ hột, rồi ngâm khổ qua vào nước lạnh có pha muối trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt khổ qua ra, để ráo. Hành tây, nấm mèo bằm nhỏ. Bún tàu ngâm nước cho mềm, cắt ngắn khoảng 0,5cm.
 2 Lấy thịt nạc băm nhuyễn trộn với cá thác lác, cho Hạt Nêm Từ Thịt Knorr, tiêu, đường quết muỗng to, theo một chiều, thịt sẽ dai và ngon hơn. Cho hành tây, nấm mèo, bún tàu vào hỗn hợp này trộn đều. Sau đó, nhồi nhân vào khổ qua. Lấy hành lá đã được trụng sơ nước sôi cột ngang trái khổ qua.
 3 Đun khoảng 1,5 lít nước sôi, rồi cho khổ qua nhồi nhân vào, để lửa nhỏ. Đun khoảng 30 phút, nêm Hạt Nêm Từ Thịt Knorr canh sẽ thơm và ngọt hơn.
 
 • Khi quết thịt nạc băm nhuyễn trộn với cá thác lác cùng gia vị, nên sử dụng muỗng to, quết theo một chiều, thịt sẽ dai, ngon hơn.
 • Để trái khổ qua không bị bể hoặc nứt ra khi lấy hột: luộc sơ khổ qua trước sau đó mới lấy hột.

Sức sống mới
.