Hà Giang

Cục Thi hành án dân sự tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

12:54, 14/12/2021

BHG - Sáng 14.12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính năm 2022. Dự hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo THADS tỉnh.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, công tác THADS trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ quan THADS cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành và các địa phương giao. Công tác nghiệp vụ được chú trọng, trình độ chuyên môn của cán bộ, công chức được nâng cao, thủ tục THADS được tuân thủ theo quy định của Luật THADS và các văn bản hướng dẫn thi hành; 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời, đúng quy định. Các chỉ tiêu đều vượt so với Bộ Tư pháp và Tổng cục THADS giao. Trong năm, ngành THADS đã thụ lý 2.917 việc với tổng số tiền gần 1.500 tỷ đồng, trong đó số việc đã thi hành xong là 2.373 việc với tổng số tiền hơn 54,5 tỷ đồng. Công tác phối hợp giữa cơ quan THADS với các cơ quan hữu quan trong công tác THADS được thực hiện tốt; công tác đào tạo, bồi dưỡng, chế độ chính sách của cán bộ, công chức được quan tâm; công tác quy hoạch, sử dụng cán bộ được thực hiện nghiêm túc, dân chủ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành THADS trên địa bàn tỉnh còn gặp một số khó khăn như: Trong năm có số lượng án thụ lý lớn; số vụ việc có tính chất phức tạp, số tiền phải thu ngày càng tăng cao, trong khi nhận thức pháp luật của các đối tượng phải thi hành án còn hạn chế; nhiều trường hợp số tiền đương sự phải thi hành án quá lớn so với thu nhập thực tế khiến việc thi hành án kéo dài…

Năm 2022, Cục THADS tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ đối với các Chi cục THADS các huyện, thành phố; tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết các vụ việc thi hành án và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tập trung giải quyết xong 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo, hạn chế tối đa số vụ việc khiếu nại, tố cáo phát sinh; tăng cường, nâng cao chất lượng phối hợp giữa cơ quan THADS hai cấp với các cơ quan hữu quan; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân…

Tại hội nghị, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Giang đã tặng danh hiệu Lao động tiến tiến cho 139 cá nhân và 14 tập thể; tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 20 cá nhân; đồng thời tặng Giấy khen cho 32 cá nhân và 5 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Xây dựng đường lối đối ngoại hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc

BHG - Sáng 14.12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác đối ngoại triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là lần đầu tiên Đảng ta tổ chức hội nghị về công tác đối ngoại với quy mô toàn quốc. Dự hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Phạm Minh Chính...

14/12/2021
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ, Tết 2022

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Công điện số 1725/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022.

14/12/2021
Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20

BHG - Sáng 13.12, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20 với chủ đề: "Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế các địa phương" theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 300 điểm cầu trong và ngoài nước. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan.

13/12/2021