Hà Giang

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri phường Trần Phú (TPHG)

18:24, 12/10/2021

BHG - Chiều 12.10, Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang gồm các ông/bà: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn; Lý Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó trưởng đoàn chuyên trách; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Vương Thị Hương, Chuyên viên phòng Tài Chính – Kế hoạch huyện Xín Mần đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Trần Phú (TPHG) trước Kỳ họp thứ 2. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

 
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi tiếp xúc
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi tiếp xúc

 

Tại buổi tiếp xúc, Phó trưởng đoàn ĐBQH khóa XV Lý Thị Lan thông tin tới cử tri: Chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc vào ngày 20.10 và dự kiến bế mạc vào ngày 13.11, tổ chức họp theo 2 đợt: Đợt 1, họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 20.10 đến ngày 3.11; đợt 2 họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 8.11 đến ngày 13.11.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan báo cáo nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2
Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan báo cáo nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2

Kỳ họp thứ 2 sẽ xem xét, thông qua 2 dự án luật và 4 dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế và thành phố Hải Phòng; cho ý kiến vào 5 dự án luật. Đồng thời xem xét về các vấn đề kinh tế, xã hội ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác…

Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang Nguyễn Danh Hùng tiếp thu, trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền
Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang Nguyễn Danh Hùng tiếp thu, trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền

Cử tri phường Trần Phú bày tỏ sự tin tưởng cao vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đưa KT-XH của tỉnh có nhiều phát triển, đổi mới; nhiều chủ chương, định hướng hợp với lòng dân và điều kiện thực tế của tỉnh; công tác phòng chống dịch hiệu quả, người dân vẫn được sống an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà các đối tượng chính sách
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà các đối tượng chính sách

Các bậc cử tri cũng kiến nghị các nội dung như: Tỉnh cần xây dựng chương trình, chính sách đào tạo chuyên biệt cho trẻ em khuyết tật, tạo điều kiện cho các cháu được đến trường học tập, phát triển bình thường như các trẻ em khác; khu đất giao cho Ngân hàng Công thương xây dựng trụ sử mới sử dụng ½ diện tích, còn lại đã bỏ không hơn 10 năm nay, rất lãng phí và mất mỹ quan; Nghị quyết 40 của HĐND tỉnh về hỗ trợ cho người hoạt động tại thôn khó khăn khi triển khai, không khuyến khích được người dân tham gia; kiến nghị Tập đoàn Vingroup tiếp tục triển khai và hoàn thành Dự án xây dựng Trung tâm thương mại và nhà ở shophouse; tỉnh cũng cần có cơ chế đặc thù về đầu tư xây dựng thành phố; việc lát vỉa hè cần linh hoạt với từng khu vực, thực tiễn từng địa điểm, tránh lãng phí.

Cử tri Nguyễn Thị Hồng tổ 7 nêu ý kiến về khó khăn thực hiện Nghị quyết 40 của HĐND tỉnh
Cử tri Nguyễn Thị Hồng tổ 7 nêu ý kiến về khó khăn thực hiện Nghị quyết 40 của HĐND tỉnh

Nhiều cử tri bày tỏ niềm vui mừng khi tuyến đường nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch đầu tư trong giai đoạn 2021-2030, và mong muốn tỉnh tiếp tục làm việc với các bộ, ngành T.Ư để đẩy nhanh việc triển khai dự án; tăng cường thu hút du lịch; quản lý tốt hơn hoạt động kinh doanh tại chợ trung tâm; xây dựng các trung tâm đào tạo năng khiếu cho trẻ em; thực hiện nhanh việc chi trả kinh phí hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19; đầu tư, thiết kế các công trình xây dựng NTM phù hợp với điều kiện thực tiễn; kiến nghị T.Ư sớm sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn tạo diều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp…

Cử tri Lê Văn Mạnh, tổ 5 đề nghị cần sớm sử đổi Luật Đất đai, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân
Cử tri Lê Văn Mạnh, tổ 5 đề nghị cần sớm sửa đổi Luật Đất đai, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cảm ơn sự tin tưởng của các bậc cử tri vào công tác lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khẳng định các ý kiến của cử tri rất xác đáng, tâm huyết, trách nhiệm. Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp thu các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng chí hứa sẽ chuyển các ý kiến và chỉ đạo các cấp, ngành trả lời, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Cử tri Phùng Thị Thái, tổ 3 kiến nghị quan tâm đến công tác giáo dục hơn nữa
Cử tri Phùng Thị Thái, tổ 3 kiến nghị quan tâm đến công tác giáo dục hơn nữa

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thông tin tới cử tri về sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân là trên hết; những chủ trương, định hướng, quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong ngoại giao, tiếp cận các nguồn vắc – xin để có đủ tiêm cho nhân dân; tình hình phòng, chống dịch của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là công tác đón công dân từ các tỉnh phía Nam về tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ về những định hướng của tỉnh đối với sự phát triển của thành phố như, tỉnh đang tập trung chỉ đạo hoàn thiện các quy hoạch cho thành phố; chủ trương đầu tư một số dự án khai thác tiềm năng phát triển du lịch, cảnh quan cho thành phố như xây đập tràn dâng nước sông Lô, Bảo Tàng tỉnh, Khu Liên hợp thể thao của tỉnh. Những chủ trương, định hướng của tỉnh trong công tác giáo dục như phối hợp xây dựng phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh; xây dựng các trường nội trú liên cấp ở các huyện; xã hội hóa xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài của tỉnh được gần 23 tỷ đồng hỗ trợ khuyến khích học sinh.  

Bí thư Tỉnh ủy mong đón nhận nhiều ý kiến đóng góp và tình cảm của cử tri với Đoàn ĐBQH khóa XV để tiếp tục kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ xây dựng các chính sách phù hợp với cuộc sống, xây dựng tỉnh nhà nói chung, thành phố nói riêng ngày càng phát triển. Đồng chí yêu cầu thành phố có chỉ đạo thông suốt, huy động nguồn lực chỉnh trang đô thị phù hợp thực tiễn, theo hướng bền chắc, đồng bộ; chấn chỉnh công tác quản lý chợ trung tâm thành phố, sớm chuyển đổi mô hình kinh doanh đảm bảo theo hướng văn minh, hiện đại; làm nghiêm công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xử lý sớm các tồn đọng; rà soát lại việc đầu tư hạ tầng nông thôn đảm bảo bền vững, huy động nguồn lực nhân dân; tổ chức thực hiện các nghị quyết, chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; quan tâm tới các chương trình chính sách, an sinh xã hội trên địa bàn…

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: Duy Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Đoàn công tác 198 phụ trách huyện Hoàng Su Phì làm việc với lãnh đạo huyện

BHG - Chiều 11.10, Đoàn công tác theo Quyết định 198-QĐ/TU phụ trách, theo dõi huyện Hoàng Su Phì đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Đoàn công tác; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

12/10/2021
Kỳ họp thứ Ba (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII

BHG - Sáng 12.10, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Ba (chuyên đề), xem xét, thông qua một số nghị quyết quan trọng. Các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh...

12/10/2021
Thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

BHG - Để tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn vừa có quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt do Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng; các phó chủ tịch UBND tỉnh làm tổ phó; thành viên là lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

12/10/2021