Hà Giang

Chủ tịch UBND tỉnh: Cả hệ thống chính trị vào cuộc, đảm bảo tốt các điều kiện đón, cách ly công dân về tỉnh

10:46, 08/10/2021

BHG - Sáng 8.10, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch bệnh, đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Dự cuộc họp có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế thông tin tình hình công dân đi lao động từ các tỉnh phía Nam về địa phương trong những ngay qua. Theo đó, từ ngày 6.10 đến nay có trên 2.100 công dân về tỉnh. Số lượng công dân về tỉnh lớn trong thời gian ngắn nên các lực lượng chức năng đang nỗ lực, huy động nhân lực đón, xét nghiệm, bố trí các điểm cách ly cho công dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đưa ra một số giải pháp đón, cách ly, thu dung công dân về tỉnh như đẩy nhanh tăng tốc độ xét nghiệm; bố trí phương tiện, địa điểm để đón, đưa công dân về các điểm cách ly; các sở, ngành chủ động, trách nhiệm phối hợp với  Sở Y tế thực hiện các nhiệm vụ… 

Phó Chủ tịch UBD tỉnh Trần Đức Quý tham gia ý kiến tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tham gia ý kiến tại cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến đề xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo: Cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đón công dân về an toàn, làm tốt công tác phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Kích hoạt Bệnh viện Phổi thành Bệnh viện dã chiến. Huy động lực lượng vệ sinh các khu chuẩn bị làm điểm cách ly tập trung công dân về tỉnh. Trưng tập các cơ sở phù hợp, đủ điều kiện làm khu cách ly tập trung. Cần làm tốt việc quản lý công dân trong các khu cách ly. Bố trí phương tiện vận chuyển các F0 về điểm thu dung, điều trị và cách ly, đưa công dân về địa phương cách ly, giảm tải các điểm cách ly ở các huyện vùng thấp và thành phố. Các huyện, thành phố kích hoạt các khu cách ly, chuẩn bị đón công dân.

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tình hình công dân về tỉnh
Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tình hình công dân về tỉnh

Ngành Y tế tập trung lực lượng của ngành, đẩy nhanh xét nghiệm sàng lọc công dân về tỉnh; rà soát việc tiêm chủng vắc – xin của các công dân về tỉnh; những trường hợp chưa được tiêm chủng, bố trí vắc – xin triển khai tiêm cho công dân. Lực lượng công an, quân sự bố trí thêm nhân lực đến các khu cách ly, điểm tiếp nhận công dân. Huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, phụ nữ hỗ trợ công tác kiểm soát, tiếp nhận, quản lý công dân tại các điểm cách ly. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để đưa công dân về các khu cách ly và về địa phương khi các điểm cách ly tại thành phố và huyện vùng thấp quá tải.
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, phải thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch, toàn bộ công dân về tỉnh phải cách ly đủ 14 ngày. Huy động các lực lượng hỗ trợ kiểm soát, phục vụ hậu cần cho các điểm cách ly công dân. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch đón công dân ở các tỉnh phía Nam gặp khó khăn đang có nhu cầu về tỉnh. Các sở, ngành, đặc biệt là ngành Y tế tiếp tục theo dõi lượng công dân về tỉnh, phối hợp tốt trong việc đón, bố trí cách ly công dân. Không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện thông điệp 5K, không để các lực lượng phòng, chống dịch, đặc biệt là cán bộ y tế lây nhiễm. Huy động các nguồn kinh phí mua trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo trực 24/24h, tăng cường, kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Đồng thời mong muốn cả hệ thống chính trị vào cuộc vì sức, khỏe, tính mạng của nhân dân.

Tin, ảnh: Duy Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư nước ngoài

BHG - Chiều 7.10, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình giải ngân vốn đầu tư nguồn vay nước ngoài (ODA) 9 tháng năm 2021, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

08/10/2021
Đảm bảo người dân có nhu cầu về quê được đưa, đón an toàn, chu đáo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện 1314/CĐ-TTg ngày 7/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc phối hợp đưa đón người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được về quê an toàn, chu đáo.

08/10/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra một số khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố

BHG - Chiều 7.10, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế một số khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra khu cách ly tập trung Trung đoàn 877 (Bộ CHQS tỉnh) và khu cách ly tại Trường Chính trị cũ. Tại 2 khu cách ly hiện có trên 800 công dân là người Hà Giang trở về từ các tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh.

08/10/2021