Hà Giang

Lãnh đạo Báo Hà Giang làm việc tại xã Pải Lủng

16:10, 20/09/2021

BHG - Ngày 20.9, đồng chí Nguyễn Bình Minh, Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang, thành viên đoàn công tác số 2 theo Quyết định 198 của BTV Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Pải Lủng (Mèo Vạc) nhằm nắm bắt tình hình phát triển KT – XH, công tác xây dựng Đảng, chính quyền 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Bình Minh, Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang làm việc với Đảng ủy xã Pải Lủng
Đồng chí Nguyễn Bình Minh, Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang làm việc với Đảng ủy xã Pải Lủng

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy xã Pải Lủng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ đề ra và giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh. Toàn xã gieo trồng được hơn 850 ha cây hàng năm; triển khai cho 5 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp; phát động 29 buổi với trên 700 lượt người tham gia phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới; tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao cấp xã lần thứ VII; tỷ lệ huy động học sinh các cấp đến trường đạt trên 97%; giải quyết việc làm cho 150 lao động; kết nạp 3 đảng viên mới; chuyển chính thức cho 2 đảng viên dự bị; triển khai xây dựng được 6 nhà ở theo chương trình 1953 của Tỉnh ủy…

Đồng chí Nguyễn Bình Minh tặng quà cho các em học sinh xã Pải Lủng nhân dịp Tết Trung thu 2021.
Đồng chí Nguyễn Bình Minh tặng quà cho các em học sinh xã Pải Lủng nhân dịp Tết Trung thu 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang Nguyễn Bình Minh biểu dương những kết quả đạt được của xã Pải Lủng thời gian qua. Trong 3 tháng cuối năm 2021, đồng chí đề nghị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quản lý tốt nguồn ngân sách địa phương đảm bảo chi đúng mục đích, chống lãng phí, thất thoát; tập trung chỉ đạo thực hiện duy trì sĩ số học sinh đến lớp đạt 100% kế hoạch; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai cũng như kiểm soát tốt bệnh truyền nhiễm trên gia súc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; lãnh đạo thực hiện hoàn thành các hạng mục chương trình xây dựng Nông thôn mới; triển khai, thực hiện có hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy…

Tin, ảnh: TRẦN KẾ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Chủ tịch Cuba

Hai nhà lãnh đạo vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống đặc biệt thời gian qua tiếp tục đạt được những bước phát triển mới và tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

20/09/2021
Họp Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức khối Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

BHG - Sáng 20.9, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh đã họp chuẩn bị cho công tác tổ chức thi tuyển công chức, viên chức khối cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Hà Giang năm 2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức khối Đảng tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; các thành viên trong Hội đồng tuyển dụng.

20/09/2021
Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân ngày Tết Trung thu

Nhân ngày Tết Trung thu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Báo Hà Giang trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.

18/09/2021
Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021