Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra việc thực hiện Chương trình xây dựng nhà theo Quyết định 1953 tại Xín Mần

Thứ Năm, 29/07/2021, 21:42 (GMT+7)

BHG - Ngày 28.7, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy tại các xã Thèn Phàng, Nàn Sỉn và Xín Mần, huyện Xín Mần.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi làm việc.

Thời gian qua, huyện Xín Mần đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng nỗ lực, cố gắng giúp các hộ xây dựng nhà ở. Quá trình triển khai đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Tổng số hộ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng là 651 nhà; trong đó giai đoạn 2 thực hiện xong 114 nhà, số hộ chưa khởi công là 24, tiến độ giải ngân cho các xã đạt 100%.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với các xã, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đánh giá cao sự nỗ lực của huyện trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Đồng chí nhấn mạnh, huyện Xín Mần cần linh hoạt trong triển khai các chương trình cũng như có kế hoạch cụ thể cho các xã, thị trấn để thực hiện xong những hộ đã được phê duyệt xây dựng nhà vào 30.9. Cùng với đó cần tổng kết đánh giá về hiệu quả của chương trình. Động viên, khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện để tạo sức lan tỏa. Bên cạnh đó, cần có các cơ chế thu hút đầu tư, chú trọng đến chất lượng của chương trình cải tạo vườn tạp; chương trìnnh nông nghiệp trọng tâm và chuyển đổi số.

Tin, ảnh: Hồng Hải (Xín Mần)

.