Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ Hai, 19/07/2021, 16:42 (GMT+7)

BHG - Ngày 19.7, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các ngân hàng và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang Nguyễn Ngọc Hải phát biểu tại hội nghị
Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang Nguyễn Ngọc Hải phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm nay, mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, song các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tập trung bám sát các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước; thực hiện nhiều giải pháp về tiền tệ, hoạt động ngân hàng. Các TCTD tiếp tục triển khai quyết liệt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa duy trì, phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển KT - XH; đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng, nhất là thanh toán không dùng tiền mặt. Kết quả từ đầu năm đến nay, tổng nguồn vốn hoạt động của các TCTD trên địa bàn là 26.500 tỷ đồng, tăng 1.500 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020; tổng đầu tư tín dụng cho nền kinh tế là 24.900 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch năm. Toàn ngành triển khai có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho gần 50.000 khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng dư nợ là 13.200 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh đã triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như: Đề nghị các ngân hàng, TCTD duy trì hoạt động an toàn, theo dõi sát tình hình KT - XH, diễn biến dịch bệnh để tập trung mọi nguồn lực thực hiện các giải pháp về tiền tệ, tín dụng và ngân hàng phù hợp với tín hiệu thị trường. Trong đó, tập trung tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, các ngành, nghề có thế mạnh; kiểm soát chặt chẽ tín dụng trong các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; tiếp tục thực hiện quyết liệt, kịp thời các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 ổn định tình hình, tiếp tục phát triển.

Tin, ảnh: LÊ HẢI

.