Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà làm việc với thành phố Hà Giang

Thứ Tư, 14/04/2021, 16:15 (GMT+7)

BHG - Sáng 14.4, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với thành phố Hà Giang về công tác chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà phát biểu tại buổi làm việc.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà phát biểu tại buổi làm việc.

Để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn thành công, thành phố Hà Giang đã thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử và các Tiểu ban phục vụ. Đợt bầu cử lần này, thành phố có 8 đơn vị bầu cử, 55 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 4 khu vực bỏ phiếu riêng đối với lực lượng vũ trang. Đến thời điểm hiện tại, thành phố đã hoàn thành xong việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 518 ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tiến hành niêm yết xong danh sách cử tri tại các điểm bầu cử. Tính đến ngày 13.4, toàn thành phố có tổng số 37.649 cử tri; các xã, phường không có đại biểu tự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà kiểm tra điểm bỏ phiếu tổ 7, phường Trần Phú.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà kiểm tra điểm bỏ phiếu tổ 7, phường Trần Phú.

Đối với công tác tuyên truyền, thành phố đã mở chuyên mục bầu cử để đăng tải Luật Bầu cử, các văn bản chỉ đạo; tổ chức thực hiện tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, FM xã, phường, trên bảng led tại Quảng trường 26.3 và đảo giao thông thành phố; treo các pano, cờ, khẩu hiệu trên các trục đường, điểm nhấn của thành phố. Cùng với đó phát động phong trào thi đua, triển khai các công trình, phần việc chào mừng bầu cử. Đồng thời có phương án, kịch bản đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, công tác bảo vệ tại các khu vực bỏ phiếu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Mạnh Hà đánh giá cao công tác triển khai chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời đề nghị thành phố cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tăng cường nắm bắt tình hình dư luận xã hội; làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, nhân dân và cử tri thành phố hiểu, nắm chắc về cuộc bầu cử vào ngày 23.5 sắp tới; triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các công trình, phần việc chào mừng cuộc bầu cử một cách thiết thực, ý nghĩa; đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, xây dựng các kịch bản, phương án cho các tình huống phát sinh có thể xảy ra; làm tốt công tác giải quyết đơn, thư, khiếu nại của công dân; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nội dung, phần việc trong tiến độ triển khai Luật Bầu cử của các xã, phường...

Tin, ảnh: Bàng Cường (TPHG)

.