Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

Chủ Nhật, 04/04/2021, 10:10 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.4, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và 10 năm thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục - thể thao tại huyện Hoàng Su Phì.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà phát biểu tại buổi làm việc với huyện Hoàng Su Phì.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà phát biểu tại buổi làm việc với huyện Hoàng Su Phì.

Sau khi kiểm tra thực tế tại xã Nậm Ty và thị trấn Vinh Quang, Đoàn công tác đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của địa phương trong việc tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến thời điểm này, huyện đã triển khai nhiều phần việc  thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong nhân dân như: Trang bị hệ thống loa truyền thanh, xe tuyên truyền lưu động; treo băng zôn, khẩu hiệu ở tất cả các tuyến đường chính, những vị trí đông người qua lại, in tờ rơi phát từng hộ dân...; xây dựng kế hoạch làm các tiểu phẩm để tuyên truyền đến nhân dân về ý nghĩa, vai trò của công tác bầu cử... 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà kiểm tra mô hình cải tạo vườn tạp tại xã Hồ Thầu.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà kiểm tra mô hình cải tạo vườn tạp tại xã Hồ Thầu.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục - thể thao, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân về vị trí, vai trò của thể dục - thể thao được nâng lên. Công tác giáo dục thể chất và thể thao trong hệ thống trường học các cấp ngày càng phát triển. Hoạt động thể dục - thể thao quần chúng trong huyện dần được mở rộng, chất lượng từng bước được nâng lên. Các xã, thị trấn và các thôn phần lớn đều có khu thể thao. Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Phong trào thể dục - thể thao trong lực lượng vũ trang, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu… 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà chụp ảnh lưu niệm tại Khu du lịch sinh thái Hồ Thầu Eco-Village.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà chụp ảnh lưu niệm tại Khu du lịch sinh thái Hồ Thầu Eco-Village.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đề nghị từ nay đến ngày bầu cử, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình đối với cuộc bầu cử. Các địa phương đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền trực quan, treo đầy đủ các loại băng rôn, khẩu hiệu, cờ tổ quốc. Đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung liên quan tới công tác bầu cử trên các trang Facebook, nhóm Zalo của hội, đoàn thể. Hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn tập trung thông tin về ngày bầu cử, thời gian, địa điểm, quy trình bỏ phiếu; tuyên truyền danh sách ứng cử viên, số lượng, cơ cấu đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Bên cạnh đó, tăng cường đưa các môn thể thao vào nhà trường, đặc biệt là các môn có tính cộng đồng, như bóng chuyền, bóng rổ để nâng cao sức khoẻ cho học sinh. Tích cực tổ chức thêm nhiều giải thi đấu thể thao để nâng cao thành tích. Hỗ trợ kinh phí cho các trường học mua sắm thiết bị thể thao, quần áo thi đấu cho học sinh để tạo không khí thi đua trong học tập.

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đã đi thăm mô hình cải tại vườn tạp của gia đình ông Phượng Quần Phìn, thôn Trung Thành và Khu du lịch sinh thái Hồ Thầu Eco-Village, tại thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu. 

Tin, ảnh: Đức Long (Hoàng Su Phì)

.