Các cơ quan, địa phương ủng hộ Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

Thứ Ba, 16/03/2021, 15:28 (GMT+7)

BHG - * Chiều 16.3, UBKT Tỉnh ủy tổ chức phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, giai đoạn II. Dự lễ phát động có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan.

Cơ quan UBKT Tỉnh ủy quyên góp, ủng hộ Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo.
Cơ quan UBKT Tỉnh ủy quyên góp, ủng hộ Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh đã phổ biến Lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Với mục đích thiết thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình, đồng thời trên cơ sở đồng thuận và lòng hảo tâm, trách nhiệm của từng cá nhân, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kêu gọi, phát động ủng hộ đến với toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Cơ quan UBKT Tỉnh ủy.

Ngay sau khi phát động, UBKT Tỉnh ủy đã thực hiện quyên góp, ủng hộ được tổng số tiền 120 triệu đồng.

Tin, ảnh: Văn Long

* Chiều 16.3, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức phát động quyên góp xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo đợt II. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng công chức, người lao động đơn vị.

Tại buổi phát động, lãnh đạo, công chức, người lao động Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo đợt 2, cùng với sự kêu gọi xã hội hóa, qua đó quyên góp được số tiền là 120 triệu đồng.

 PHẠM HOAN

* Ngày 16.3, Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động quyên góp hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đợt II. Tham dự có Thượng tá Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh quyên góp, ủng hộ xây nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo
Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh quyên góp, ủng hộ xây nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

Giai đoạn I, Bộ CHQS tỉnh đã trực tiếp hỗ trợ toàn bộ kinh phí và xây dựng hoàn chỉnh 3 nhà cho người có công và CCB nghèo; hỗ trợ 15.684 ngày công giúp 625 hộ thi công; đề nghị Bộ Tư lênh Quân khu 2 hỗ trợ xây dựng 3 “Nhà đồng đội”, đề nghị Viện khoa học công nghệ quân sự hỗ trợ 1 hộ CCB nghèo… Theo rà soát, toàn tỉnh hiện còn trên 2.000 hộ thuộc đối tượng CCB nghèo, hộ nghèo xã biên giới còn khó khăn về nhà ở cần được giúp đỡ. Trên tinh thần đó, Bộ CHQS tỉnh đã phát động, kêu gọi cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ủng hộ để cùng chung tay xây dựng nhà tình nghĩa. Theo kế hoạch đặt ra, giai đoạn II Bộ CHQS tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí, ngày công xây dựng 5 nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 300 triệu đồng.

Tin, ảnh: Quốc Hoàn (Bộ CHQS tỉnh)

* Ngày 15.3, Huyện ủy Đồng Văn tổ chức Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, giai đoạn II. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện; 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Lễ phát động quyên góp kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở giai đoạn II
Các đại biểu dự Lễ phát động quyên góp kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở giai đoạn II

Trong giai đoạn I, trên địa bàn huyện Đồng Văn đã hỗ trợ xây nhà ở cho 420 hộ người có công, CCB nghèo, hộ nghèo. Qua khảo sát, hiện trên địa bàn huyện có gần 400 nhà ở của hộ nghèo đã dột nát, có nhu cầu hỗ trợ xây mới đảm bảo an toàn. Để giải quyết vấn đề trên, huyện cần nguồn kinh phí hỗ trợ lớn để tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở giai đoạn II. Tại buổi lễ, đã huy động đóng góp, ủng hộ được trên 570 triệu đồng.

Tin, ảnh: Đức Chung (huyện Đồng Văn)

.