Đoàn công tác số 10 của tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Quang Bình

Thứ Sáu, 19/02/2021, 14:41 (GMT+7)

BHG - Sáng 19.2, Đoàn công tác số 10 theo Quyết định 198 của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện Quang Bình tổ chức cuộc họp trực tuyến với Thường trực Huyện ủy Quang Bình nhằm bàn kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ trong Quý I và cả năm 2021. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn công tác chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy Quang Bình và đại diện một số sở, ngành thành viên đoàn công tác.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận tại cuộc họp.
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Quang Bình đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển KT - XH, QP - AN trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo kế hoạch hoạt động năm 2021, Đoàn công tác 198 theo dõi, chỉ đạo đối với Đảng bộ huyện Quang Bình đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ theo từng quý và phân công cụ thể cho từng thành viên. Trong đó, tập trung làm việc với các xã được phân công phụ trách theo Quy chế hoạt động của Đoàn để nắm tình hình phát triển KT - XH, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn huyện; chủ động đưa ra các kiến nghị, giải pháp hỗ trợ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, phối hợp hỗ trợ xây dựng Đề án, lộ trình, giải pháp xây dựng Nông thôn mới (NTM) cụ thể với từng xã chưa đạt chuẩn; tăng giá trị sản phẩm nông sản trên địa bàn huyện.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để đảm bảo hoạt động của Đoàn công tác 198 và BTV huyện Quang Bình được thực hiện xuyên suốt, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Ngoài ra, các ngành thành viên của Đoàn cần tiếp tục giúp huyện xây dựng Đề án huyện Quang Bình đạt chuẩn NTM, nhất là đạt các chỉ tiêu trường đạt chuẩn Quốc gia và tỷ lệ người dân được sử dụng điện vào năm 2025.

Kết luận cuộc họp, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm mà Đoàn công tác đã đề ra trong Quý I và cả năm 2021. Kế hoạch chung của Đoàn công tác là để các thành viên có cơ sở triển khai, do vậy, các ngành thành viên cần xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể để tổ chức thực hiện theo từng quý trong năm. Trong 3 tháng đầu năm, theo kế hoạch đã phân công các thành viên cần làm việc ngay với các xã của huyện Quang Bình để nắm bắt tình hình chung. Đối với huyện Quang Bình cần cung cấp toàn bộ tài liệu cho Đoàn để cập nhật, theo dõi; các ngành thành viên cần xây dựng kế hoạch cá nhân, bố trí hài hòa với nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị; các tổ cần thống nhất nội dung, phương pháp làm việc với cấp ủy các xã, thị trấn của huyện để đảm bảo thực hiện hiệu quả các nội dung đề ra.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.