Tổng kết thực hiện Quyết định 2204 của BTV Tỉnh ủy và công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2020

Thứ Tư, 13/01/2021, 15:01 (GMT+7)

BHG - Sáng 13.1, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động các đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các Đảng bộ huyện, thành phố (Quyết định 2204/2019); tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng chủ trì. Cùng dự còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành, đoàn thể…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Theo Quyết định 2204 của BTV Tỉnh ủy, đã thành lập 11 đoàn công tác với 166 đồng chí. Các đoàn công tác đã triển khai nghiêm túc theo đúng quy chế đã được ban hành; phân công cụ thể thực hiện nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách các xã, phường, thị trấn. Đồng thời, các đồng chí trong đoàn chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các xã, thị trấn được phân công, cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo thực hiện các giải pháp khắc phục. Trên cơ sở đó, nắm tình hình địa bàn phân công phụ trách. Nhất là việc phát hiện những mô hình, cách làm hay, sáng tạo của địa phương để có những đề xuất, kiến nghị cấp trên chỉ đạo thực hiện; đồng thời gợi ý, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, trật tự xã hội địa phương. Đặc biệt lãnh, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo kế hoạch đề ra…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị.

Về công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2020, toàn ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm đề ra.  Nổi bật là tham mưu cho các cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Đảng, phát triển đảng viên được quan tâm. Tư duy về công tác tổ chức bộ máy có bước đổi mới theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác cán bộ, nhân sự sau đại hội Đảng các cấp được thực hiện đảm bảo theo đề án đã được duyệt. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ sức khỏe cán bộ được quan tâm. Từ đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn tin tưởng vào Đảng, vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền tỉnh.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến báo cáo tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2020.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến báo cáo tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2020.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ một số nội dung về hoạt động của các đoàn công tác theo Quyết định 2204. Trên cơ sở các ý kiến, những thuận lợi, hạn chế và thực tiễn hoạt động, hội nghị đã xem xét, cho ý kiến vào Quy chế hoạt động của đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các đảng bộ huyện, thành phố trực thuộc Tỉnh ủy theo Quyết định số 198, ngày 5.1.2021 của BTV Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động của các đoàn công tác theo Quyết định 2204 trong năm 2020.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động  công tác theo Quyết định 2204 trong năm 2020.

Kết luận và bế mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Công tác tổ chức xây dựng Đảng cần phải tiếp tục làm tốt để giữ vững sự ổn định và củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh lưu ý: Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, việc theo dõi, đánh giá cán bộ phải theo hướng nhiều chiều, trước hết phải nêu cao vai trò của người đứng đầu. Đặc biệt lưu ý tới công tác cải cách hành chính, trách nhiệm, đạo đức thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ. Trong công tác quy hoạch cán bộ, cần chú trọng tới tiêu chuẩn, ưu tiên cán bộ trẻ có đào tạo bài bản.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của các đoàn công tác theo Quyết định 2204 trong năm 2020.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động theo Quyết định 2204 trong năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đoàn công tác phụ trách các huyện vừa làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, vừa tích lũy kinh nghiệm ngay từ cơ sở, gắn trách nhiệm của các thành viên đoàn công tác vào đánh giá cán bộ hàng năm. Thành viên đoàn công tác thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, chương trình công tác, phát huy trách nhiệm, sự gương mẫu, đổi mới phương pháp làm việc, tăng cường phối hợp với huyện, thành phố trong công tác lãnh, chỉ đạo toàn diện các xã, phường, thị trấn; tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của cơ sở và đề xuất với đoàn công tác chỉ đạo kịp thời theo từng lĩnh vực và địa bàn phụ trách…

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh ủy cho 5 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác theo Quyết định 2204 trong năm 2020. Ban Tổ chức Tỉnh ủy khen thưởng cho 14 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020.

Tin, ảnh: Phi Anh

.