Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường

Thứ Hai, 25/01/2021, 16:11 (GMT+7)

BHG - Sáng 25.1, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường về việc lập các đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Việc triển khai lập, thẩm định, phê duyệt các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết là bước cụ thể hóa các định hướng trong quy hoạch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tạo cơ sở pháp lý để quản lý xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt, thu hút các thành phần kinh tế thực hiện đầu tư xây dựng phát triển đô thị và nông thôn.

Trước khi có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường đã tiến hành khảo sát tại 3 huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc để triển khai lập các đồ án quy hoạch gồm: Đồ án quy hoạch chung xây dựng khu du lịch xã Du Già (Yên Minh), quy hoạch chi tiết 1 số điểm du lịch có tiềm năng trên địa bàn xã, phạm vi nghiên cứu khoảng 7.000 ha; đồ án quy hoạch chung xây dựng khu du lịch sông Nho Quế, phạm vi nghiên cứu 1.500 ha; đồ án quy hoạch chi tiết khu du lịch làng cổ Thiên Hương, thị trấn Đồng Văn, phạm vi nghiên cứu 300 ha. Việc lập quy hoạch sẽ tạo thành một chuỗi các điểm du lịch xuyên suốt các huyện vùng Cao nguyên đá, thu hút khách du lịch đến với Hà Giang.

Đánh giá cao phương thức làm việc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị Công ty chủ động phối hợp với các ngành xây dựng biểu đồ chi tiết về thời gian và tiến độ thực hiện. Tiếp tục triển khai lập các đồ án quy hoạch phân khu, chi tiết một số điểm du lịch có tiềm năng tại các khu vực trên sau khi đồ án quy hoạch chung được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đảm bảo nguyên tắc cấp độ quy hoạch xây dựng phải bảo đảm thống nhất và phù hợp với quy hoạch có cấp độ cao hơn theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.