Các địa phương triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Thứ Sáu, 29/01/2021, 11:13 (GMT+7)

BHG - * Sáng 29.1, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) bầu cử huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; các thành viên UBBC của huyện.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe những nội dung liên quan đến bầu cử; kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử của UBBC huyện, bao gồm: Triển khai các quyết định thành lập BCĐ bầu cử, UBBC huyện; quyết định phân công thành viên BCĐ, thành viên UBBC huyện; triển khai hướng dẫn của T.Ư về nhân sự đại biểu HĐND các cấp, hướng dẫn của HĐND tỉnh về dự kiến cơ cấu thành phần đại biểu HĐND các cấp, phân bố người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp; triển khai hướng dẫn về quy trình các hội nghị hiệp thương của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các cấp; kế hoạch của UBBC về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của huyện được tổ chức vào ngày 23.5.2021.

Thông qua hội nghị, giúp các đại biểu của huyện, xã, thị trấn thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu kỹ, bám sát các văn bản trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước, thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu QH khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Từ đó tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về cuộc bầu cử, động viên cử tri tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử; bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; lựa chọn được những đại biểu đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài…       

          Tin, ảnh: My Ly

* Ngày 28.1, Ủy ban bầu cử huyện Vị Xuyên tổ chức triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.
Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các nội dung như: Hướng dẫn về dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã; phổ kiến kế hoạch của Huyện ủy Vị Xuyên về lãnh đạo cuộc bầu cử và hướng dẫn về công tác nhân sự đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn; hướng dẫn của Ủy ban MTTQ huyện về tổ chức hội nghị hiệp thương và tiếp xúc cử tri; thông qua kế hoạch số 3 của Ủy ban bầu cử huyện về thực hiện công tác bầu cử...

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện ở cơ sở và những nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh (Huyện Vị Xuyên)

.