Tổng cục II tổ chức chương trình Quân - dân y kết hợp tại Bắc Mê

Thứ Tư, 18/11/2020, 16:43 (GMT+7)

BHG - Sáng 18.11, tại xã Yên Cường, Tổng cục II - Bộ Quốc phòng phối hợp với huyện Bắc Mê tổ chức khai mạc chương trình Quân - dân y kết hợp. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tổng cục II - Bộ Quốc Phòng; đại biểu các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, huyện cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tổng cục II - Bộ Quốc phòng tặng quà cho các gia đình chính sách.
Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tổng cục II - Bộ Quốc phòng tặng quà cho các gia đình chính sách.

Chương trình đã trao tặng quà cho 70 gia đình là những hộ nghèo, cận nghèo, người có công, người khuyết tật, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng; tặng 4 máy lọc nước cho Trạm Y tế xã, Trường Mầm non, Tiểu học và THCS; tặng 1 bộ máy tính cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện; tặng UBND huyện bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều phần quà khác cho xã Yên Cường, tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Tiếp đó, các bác sỹ trong đoàn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa và Trạm Y tế huyện Bắc Mê tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 350 người. Đồng thời tư vấn cho các gia đình ăn ở hợp vệ sinh, chủ động giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới, tiếp tục đẩy mạnh phong trào Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các y, bác sĩ của đoàn công tác khám bệnh cho người dân.
Các y, bác sĩ của đoàn công tác khám bệnh cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các thành viên trong đoàn đã không quản ngại khó khăn đến khám chữa bệnh cho người dân địa phương, thể hiện tình quân dân của Tổng cục II - Bộ Quốc phòng với đồng bào dân tộc tỉnh Hà Giang. Đồng chí mong rằng, đoàn sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hơn nữa để người dân địa phương được tiếp cận với nhiều dịch vụ y tế, hiểu thêm về các biện pháp tự chăm lo sức khỏe gia đình…

Tin, ảnh: Văn Quân

.