Khởi công xây dựng cầu Lủng Pạc, xã Sán Sả Hồ

Thứ Bảy, 03/10/2020, 20:38 (GMT+7)

BHG - Sáng 3.10, Nhóm thiện nguyện chia sẻ tình thương và những người bạn do ông Nguyễn Lân Hiếu, Ủy viên Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm Trưởng nhóm đã tổ chức khởi công xây dựng cầu Lủng Pạc, xã Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Đại diện Nhóm thiện nguyện và lãnh đạo tỉnh, huyện Hoàng Su Phì tặng quà cho các em học sinh.
Đại diện Nhóm thiện nguyện và lãnh đạo tỉnh, huyện Hoàng Su Phì tặng quà cho các em học sinh.

Từ trung tâm xã Sán Sả Hồ đi vào thôn Lủng Pạc phải qua một con suối to, mỗi khi trời mưa việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các cháu học sinh đi học. Thấu hiểu điều đó, Nhóm thiện nguyện chia sẻ tình thương và những người bạn đã đầu tư xây dựng cây cầu sắt bắc qua suối, có chiều dài 18m, rộng hơn 2m, tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí trên do các thành viên trong nhóm đóng góp, trong đó Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Bất động sản V-LAND Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng.

Cây cầu dự kiến thi công trong 3 tháng, khi hoàn thành sẽ giúp việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân 2 thôn Lủng Pạc và Lủng Răm đến trung tâm xã thuận lợi hơn, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Dịp này, Nhóm thiện nguyện chia sẻ tình tương và những người bạn đã tặng 400 chăm ấm, hơn 400 cặp sách, áo ấm và khám bệnh, cấp phát thuốc bổ cho học sinh các trường học trên địa bàn xã Sán Sả Hồ.

Đức Long (Huyện Hoàng Su Phì)

.