Triển khai công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm học 2020 – 2021

Thứ Sáu, 11/09/2020, 14:51 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.9, Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi trường học năm học 2019 - 2020; triển khai chương trình năm học 2020 - 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các Huyện, Thành đoàn.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT trao tặng Cờ thi đua của BCH Tỉnh đoàn cho Hội Đồng đội Huyện Mèo Vạc, Vị Xuyên
Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT trao tặng Cờ thi đua của BCH Tỉnh đoàn cho Hội Đồng đội huyện Mèo Vạc, Vị Xuyên

Trong năm học vừa qua, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi trường học được các cơ sở đoàn triển khai tích cực; công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ được quan tâm. Đặc biệt trong đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, nhiều đoàn trường đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa phương như: Hưởng ứng cuộc vận động “Hiến máu nhân đạo” được 223 đơn vị máu; đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19... Phát huy phong trào tuổi trẻ sáng tạo, đã có 2.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh tham gia Cuộc vận động “Mỗi thanh niên trường học một ý tưởng, sáng kiến”; các chương trình, diễn đàn: “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, “Tiếp sức mùa thi”; “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”... thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được triển khai rộng rãi trong các cơ sở Đội. Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, thực hiện Luật trẻ em được đẩy mạnh; việc vận động nguồn lực xã hội đồng hành, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được triển khai hiệu quả.

  Triển khai nhiệm vụ trong năm học mới, Tỉnh Đoàn xác định tập trung vào quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, của Đoàn đến đông đảo ĐVTN; phấn đấu 100% các huyện, thành đoàn tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2021; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp dành riêng cho học sinh, sinh viên. Đầu tư, xây dựng sân chơi và các thiết chế văn hóa, văn nghệ dành cho thiếu nhi...

Tại hội nghị, BCH Tỉnh Đoàn đã tặng Cờ thi đua cho Hội Đồng đội huyện Mèo Vạc, Vị Xuyên; tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2019 - 2020; trao thưởng các cuộc thi sáng tạo video clips phòng chống Covid-19; vẽ tranh chủ đề “Hình ảnh người chiến sỹ Công an trong em” năm 2020.

Tin, ảnh: Lê Hải

.