Họp Ban tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VI

Thứ Tư, 09/09/2020, 18:27 (GMT+7)

BHG - Sáng 9.9, tại trụ sở UBND tỉnh, Ban tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI năm 2020 đã tổ chức họp nhằm thống nhất các nội dung chuẩn bị Đại hội. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các ngành thành viên Ban tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Đoan (Trung tâm Thông tin – Công báo tỉnh)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Đoan (Trung tâm Thông tin – Công báo tỉnh)

Trên cơ sở kế hoạch được ban hành, Ban tổ chức Đại hội đã chủ động phân công nhiệm vụ cho các thành viên và thành lập 3 tiểu ban giúp việc. Đến thời điểm hiện tại, các huyện, thành phố, các khối giao ước thi đua đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước, Hội nghị điển hình tiên tiến theo đúng chỉ đạo. Đối với Tiểu ban nội dung và Thi đua khen thưởng đã hoàn tất công tác tổng hợp, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 60 tập thể, 180 cá nhân là những tấm gương điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Tiểu ban Tuyên truyền khánh tiết và triển lãm đã ban hành kế hoạch tuyên truyền về Đại hội. Ủy ban MTTQ, Sở VHTT&DL, Báo Hà Giang, Đài PT - TH tỉnh đã chủ động tuyên truyền về nội dung và các tấm gương điển hình tiên tiến…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI là sự kiện lớn của tỉnh, nhằm tổng kết các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua. Đại hội dự kiến diễn ra từ chiều 29 – 30.9, với 260 đại biểu về dự, trong đó có 240 đại biểu chính thức và 20 đại biểu mời.

Để Đại hội diễn ra thành công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị cơ quan thường trực cần đổi mới cách tham mưu, học tập kinh nghiệm tổ chức từ các tỉnh bạn. Màn chào mừng, các tham luận và tọa đàm tại Đại hội cần ngắn gọn, xúc tích và được tổng duyệt. Kịch bản nội dung khen thưởng cần có tư vấn và tập dượt cụ thể để tránh tình trạng lúng túng. Ban Thi đua khen thưởng tỉnh quan tâm đến công tác hậu cần như ánh sáng, hội trường và ma két... Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, từng ngành, thành viên Ban Chỉ đạo cần cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuấn Quỳnh – Đình Anh (Đài PT – TH tỉnh)

.