Đoàn kiểm tra Hội đồng GDQP&AN Quân khu 2 làm việc tại tỉnh ta

Thứ Tư, 16/09/2020, 19:15 (GMT+7)

BHG - Chiều 16.9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) Quân khu 2 do Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm Trưởng đoàn kiểm tra làm việc với Hội đồng GDQP&AN tỉnh ta, nhằm kiểm tra công tác GDQP&AN năm 2019 và 8 tháng năm 2020. Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN tỉnh, cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Năm 2019 và 8 tháng đầu năm 2020, Hội đồng GDQP&AN các cấp của tỉnh đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt, phổ biến sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các thông tư, hướng dẫn của bộ, ngành, Quân khu và của tỉnh. Đồng thời, Hội đồng GDQP&AN tỉnh tham mưu cho BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo sát thực tế, tạo hành lang pháp lý trong tổ chức thực hiện công tác GDQP&AN đồng bộ, hiệu quả. Qua các năm, Hội đồng GDQP&AN các cấp thường xuyên kiện toàn, hoạt động nề nếp. Công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức QP - AN phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, chức trách của từng đối tượng, phù hợp với từng cơ sở. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP - AN bằng nhiều biện pháp, hình thức linh hoạt, sáng tạo.

Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 2 phát biểu tại buổi làm việc.
Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 2 phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định kết quả đạt được của Hội đồng GDQP&AN các cấp thể hiện rõ sự nỗ lực, cố gắng, đặc biệt là vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, trách nhiệm của chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và cả hệ thống chính trị trong công tác GDQP&AN. Trên cơ sở những nhiệm vụ được giao, bám sát định hướng của Hội đồng GDQP&AN Quân khu 2,  Hội đồng GDQP&AN tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp đưa hoạt động GDQP&AN đi vào chiều sâu, hiệu quả và chất lượng. Đồng thời, dự báo tốt tình hình, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biếu tại buổi làm việc.
Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biếu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 2, nhấn mạnh: Thời gian tới, Hội đồng GDQP&AN tỉnh cần phát huy tốt vai trò tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP&AN. Đồng thời, chủ động rà soát, nắm chắc các đối tượng bồi dưỡng kiến thức QP - AN, nhất là cho các cán bộ chủ chốt, đảng viên và người có uy tín trong cộng đồng; nội dung tuyên truyền phải gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, quan tâm đến những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, Hội đồng GDQP&AN tỉnh tiếp tục nắm chắc và dự báo tốt tình hình an ninh chính trị trên địa bàn; chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ rà phá bom, mìn và quy tập hài cốt liệt sĩ…

         Tin, ảnh: MỘC LAN

.