Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Phương Thiện

Thứ Sáu, 11/09/2020, 14:46 (GMT+7)

BHG - Sáng 11.9, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Hà Giang gồm các ông, bà: Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Chu Thị Ngọc Diệp, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

Cử tri thôn Châng, xã Phương Thiện đề xuất, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh.
Cử tri thôn Châng, xã Phương Thiện đề xuất, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mởi các bậc cử tri của xã Phương Thiện đã có 10 lượt ý kiến đề xuất kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh, trong đó tập trung các nội dung: Đề nghị nâng cấp, sửa chữa đập tràn thôn Châng để đảm bảo an toàn cho người dân sống hai bên đập trong mùa mưa lũ; sửa chữa hệ thống kênh mương dẫn nước phục vụ sản xuất cho người dân; xây dựng các lò đốt rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường; có phương án bảo vệ an ninh nông thôn, đặc biệt là tệ nạn trộm cắp vặt. Người dân thôn Mè Thượng đề nghị xây nhà văn hóa thôn; có phương án giải quyết dứt điểm công tác thu hồi và cấp đất tái định cư của Dự án Đường đôi cầu Mè – Công viên nước Hà Phương. Cử tri xã Phương Thiện cũng đề nghị tỉnh triển khai các dự án đã thu hồi đất tại thôn Tiến Thắng để tránh lãng phí; Có phương án xây dựng, sử dụng hiệu quả Bãi đỗ xe tĩnh tại thôn Cầu Mè, không để nước ngập đường gây ô nhiễm môi trường. Xây dựng cầu và hỗ trợ người dân di dời khỏi nơi sạt lở tránh nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân trong mùa mưa lũ tại thôn Gia Vài…

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi đã thông báo với các cử tri xã Phương Thiện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh KT-XH, QP-AN 8 tháng đầu năm 2020 của tỉnh; đặc biệt là việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Thu ngân sách; công tác phòng, chống dịch COVID-19, dịch tả lợn châu Phi... Về các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi tiếp thu, đồng thời giải trình làm rõ những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Trên cơ sở các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các bậc cử tri xã Phương Thiện, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi đề nghị thành phố Hà Giang kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm những vấn đề mà cử tri kiến nghị để tránh gây bức xúc cho nhân dân. Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Phương Thiện nâng cao hiệu quả công tác lãnh, chỉ đạo, nêu cao vai trò người đứng đầu, đặc biệt trong triển khai chính sách đến người dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân.

Cũng tại buổi tiếp xúc, những vấn đề cử tri kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp để trình lên HĐND tỉnh và các ngành chức năng trong kỳ họp tới.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.