Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm, tặng quà các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở tại Xín Mần

Thứ Hai, 10/08/2020, 19:38 (GMT+7)

BHG - Chiều 10.8, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy ở xã Bản Ngò (Xín Mần). Cùng đi có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Xín Mần và xã Bản Ngò.

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà, thăm hỏi tình hình đời sống gia đình cựu chiến binh Ly Chỉn Chúng.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà, thăm hỏi tình hình đời sống gia đình cựu chiến binh Ly Chỉn Chúng.

Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm gia đình ông Ly Chỉn Chúng, cựu chiến binh nghèo ở thôn Đán Khao và gia đình anh Ly Seo Phủ, thuộc diện hộ nghèo ở thôn Thính Tằng, xã Bản Ngò. Hiện ngôi nhà của gia đình ông Ly Chỉn Chúng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; ngôi nhà của anh Ly Seo Phủ đang trong quá trình hoàn thiện. Đây là 2 ngôi nhà được hỗ trợ theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà. Các gia đình đã góp thêm tiền xây dựng nhà kiên cố, đảm bảo cứng mái, cứng tường và nền cứng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà, động viên gia đình anh Ly Seo Phủ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà, động viên gia đình anh Ly Seo Phủ.

Tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà, chia sẻ niềm vui, ân cần hỏi thăm sức khỏe các thành viên trong gia đình. Mong muốn, các gia đình tích cực nêu gương, vận động thành viên trong gia đình, làng xóm đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện theo các quy định của pháp luật…

Xúc động trước sự quan tâm của tỉnh, gia đình cựu chiến binh Ly Chỉn Chúng và anh Ly Seo Phủ cảm ơn sự quan tâm, động viên tinh thần và vật chất của cấp ủy, chính quyền các cấp đã góp phần giúp đỡ các gia đình có nơi ở mới khang trang để ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: KIM TIẾN

.