Hội nghị BCH Liên minh HTX lần thứ XII

Thứ Sáu, 03/07/2020, 17:01 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.7, Liên Minh HTX tổ chức Hội nghi BCH lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013-2020 (mở rộng). Tham dự có đại diện một số sở, ban, ngành; thường trực UBND các huyện, thành phố.

Lãnh đạo Liên minh HTX tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Doãn Tạo
Lãnh đạo Liên minh HTX tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Doãn Tạo

Trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các HTX, nhất là trong lĩnh vực vận tải hành khách, du lịch, dịch vụ… Tuy nhiên, với sự chủ động triển khai nhiều giải pháp, biện pháp khắc phục, các HTX trên địa bàn tiếp tục ổn định sản xuất, hoạt động hiệu quả. Hiện, toàn tỉnh có  673 HTX, trong đó có 27 HTX thành lập mới, với trên 12 nghìn thành viên; số vốn điều lệ bình quân là 1.257 triệu đồng/HTX. Nhiều HTX mở rộng các điểm giao dịch, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh liên kết trong tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, 1.410 tổ hợp tác tiếp tục duy trì tốt hoạt động với trên 21.000 thành viên. Các tổ hợp tác đã phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh liên kết, cung ứng dịch vụ đầu vào phục vụ sản xuất, bao tiêu sản phẩm. Các huyện, thành phố tích cực, hỗ trợ các HTX xây dựng các điểm bán hàng, hỗ trợ xúc tiến thương mại; tích cực triển khai các sản phẩm OCOP, thúc đẩy giải ngân vốn vay phát triển sản xuất…

Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Liên Minh HTX lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến tổ chức vào tháng 9, hội nghị đã thông qua, thống nhất các văn bản: Dự thảo văn kiện, chương trình đại hội, danh sách chuẩn bị nhân sự; tờ trình về sửa đổi, bổ sung điều lệ Liên minh HTX…  Đồng thời, các đại biểu đã biểu quyết bầu bổ sung đồng chí Bùi Doãn Tạo, Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy tham gia Ủy viên BCH, BTV và giữ chức Phó Chủ tịch Liên minh HTX.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.