Gửi trọn niềm tin về một kỳ đại hội thành công

Thứ Ba, 14/07/2020, 11:38 (GMT+7)

BHG - Trong bầu không khí sôi nổi, hân hoan; cán bộ, đảng viên và nhân dân đặt trọn niềm tin, kỳ vọng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ đề ra những định hướng quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để huyện nhà ngày một giàu đẹp, văn minh.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn Yên Bình vui mừng trước sự phát triển của huyện.
Cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn Yên Bình vui mừng trước sự phát triển của huyện.

Những ngày này, thị trấn Yên Bình, nơi sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện Quang Bình thêm rực rỡ sắc cờ hoa. Dưới sự dìu dắt của Đảng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, toàn diện về mọi mặt. Trong đó, nổi bật là phát triển cơ sở hạ tầng, thương mại dịch vụ gắn với xây dựng đô thị văn minh. Diện mạo mỗi nếp nhà, ngõ phố ngăn nắp, đàng hoàng, to đẹp hơn. Với sự kết tinh của trí tuệ, tinh thần đổi mới; Đảng bộ thị trấn đã đưa ra được những quyết định sáng suốt, đáp ứng nguyện vọng và lòng mong mỏi của nhân dân. Với quyết tâm xây dựng trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện xứng tầm.

Đồng chí Hoàng Việt Chông, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Bình, cho biết: “Ngay sau thành công của đại hội, với ý thức, trách nhiệm trước Đảng, trước dân; Đảng bộ thị trấn đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể và khoa học; phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng tổ chức, cá nhân thực hiện. Là người đại diện cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tôi tin tưởng đại hội Đảng bộ huyện lần này sẽ có nhiều quyết sách sáng tạo, phù hợp, linh hoạt để tạo “cú hích” thúc đẩy vùng động lực phát triển. Đại hội là dịp để chỉnh đốn, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong Đảng; vì vậy, những người được lựa chọn phải có tâm, đủ đức, đủ tài, bản lĩnh xen lẫn yếu tố hài hòa dân tộc, có tính chiến lược và được bố trí, sắp xếp đúng chỗ, đúng việc; có như vậy, dân mới được nhờ”.

Chứng kiến từng bước đổi thay của quê hương, ông Hoàng Văn Thụ, Chủ tịch  Hội Người cao tuổi thị trấn Yên Bình, phấn khởi cho hay: “Bên cạnh bức tranh tươi sáng về kinh tế, tôi thấy chưa bao giờ tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên được nêu cao như hiện nay. Thực tế, ở tổ dân phố của tôi cũng có rất nhiều đảng viên “nói đi đôi với làm”, họ không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn có nhiều sáng kiến, nhiệt tình với cơ sở, không ngại giúp đỡ những người xung quanh. Trong bối cảnh ngày nay, để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, cần nắm chắc, dự báo sát, đúng tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và kịp thời định hướng tư tưởng dư luận đi đôi với kiểm tra, giám sát, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc, nhạy cảm, phức tạp phát sinh”.

 Chung niềm vui mừng, ông Hoàng Văn Lẵm, Trưởng thôn Tịnh, xã Xuân Giang, bày tỏ: “Tôi rất tự hào với những thành quả mà huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là chương trình xây dựng Nông thôn mới; rất sát sườn, thiết thực với nhân dân. Từ chương trình này, kết thúc nhiệm kỳ qua, thu nhập bình quân của các hộ trong thôn đạt 38 triệu đồng/năm, nằm trong tốp đầu của xã. Thôn đặt mục tiêu phấn đấu đạt mức thu nhập 42 - 45 triệu đồng/người trong 5 năm tới. Tôi mong chờ, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV sẽ có những đề án phát triển kinh tế, các chương trình vay vốn, khuyến khích người dân vươn lên làm giàu. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục quan tâm nâng cấp các công trình xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân”.

Đại diện cho thế hệ trẻ, đồng chí Bùi Anh Quý, Phó Bí thư Huyện đoàn Quang Bình, chia sẻ: “Những năm qua, các phong trào thanh niên có nhiều điểm mới, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo sức lan tỏa, cổ vũ thanh niên tích cực học tập, lao động, sáng tạo, khởi nghiệp. Hướng về Đại hội Đảng bộ huyện sắp tới, tuổi trẻ hy vọng huyện sẽ ban hành những kế hoạch chuyên đề cho thanh niên nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, tham gia hiệu quả công tác xã hội. Hơn nữa, tạo điều kiện cho tuổi trẻ, nhất là thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận, làm chủ tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, giải quyết công ăn việc làm, xây dựng lớp trẻ phát triển toàn diện”.

Bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, giờ phút này, Đảng bộ huyện Quang Bình đã chuẩn bị chu đáo các nội dung của văn kiện, phương án nhân sự, công tác trang trí, khánh tiết; đem đến không khí khẩn trương, dân chủ, trang trọng, sẵn sàng cho một kỳ đại hội thành công. Những trăn trở, gửi gắm của cán bộ, đảng viên và nhân dân là những điều chân quý cho toàn Đảng bộ vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng đến bến bờ hạnh phúc, thắng lợi.

Bài, ảnh:  MỘC LAN

.