Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020

Thứ Hai, 13/07/2020, 18:00 (GMT+7)

BHG - Chiều 13.7, Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua (PTTĐ) và biểu dương gương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 – 2020. Đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh Lê Quang Minh trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong PTTĐ giai đoạn 2015 – 2020.
Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh Lê Quang Minh trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong PTTĐ giai đoạn 2015 – 2020.

Trong 5 năm qua, Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh luôn chú trọng công tác lãnh chỉ đạo và đôn đốc triển khai thực hiện các PTTĐ. Các PTTĐ được tổ chức gắn với thực hiện chuyên môn, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Qua đó, đã phát huy sức mạnh đoàn kết, hiệu quả và có sức lan tỏa sâu rộng, từng bước khắc phục những hạn chế; kịp thời xây dựng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Điển hình như PTTĐ: “Cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới”; “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”; Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ngành Kiểm tra Đảng; Chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng… Nhờ triển khai có hiệu quả các PTTĐ, Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ thi đua và Bằng khen của UBKT Trung ương; Bằng khen của Tỉnh ủy và UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua và được Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành khen thưởng…

Tại hội nghị Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh đã phát động PTTĐ giai đoạn 2020 – 2025 với chủ đề “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo – nâng cao chất lượng tham mưu và trách nhiệm công vụ”. Trong đó, tập trung vào một số mục tiêu cụ thể hàng năm như: Cơ quan đạt danh hiệu “Cơ quan văn hóa”; 100% cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan xây dựng chương trình hành động cá nhân gắn với thực hiện việc “nói đi đôi với làm”; hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra, giám sát, thanh tra và các nhiệm vụ đột xuất khi được BTV Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh giao; phấn đấu 60% trở lên cán bộ, công chức và người lao động có sáng kiến cấp cơ sở… Hội nghị cũng thông qua Quyết tâm thư và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VI, năm 2020; nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc trong PTTĐ giai đoạn 2015 – 2020 được Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh biểu dương và khen thưởng…

Tin, ảnh: Văn Long

.