Các huyện 30a sơ kết các phong trào thi đua 6 tháng đầu năm

Thứ Sáu, 31/07/2020, 14:50 (GMT+7)

BHG - Sáng 31.7, tại huyện Bắc Mê, Khối giao ước thi đua các huyện 30a gồm: Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn và Yên Minh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2020.

Hội nghị sơ kết các phong trào thi đua của các huyện 30a
Hội nghị sơ kết các phong trào thi đua của các huyện 30a

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù khó khăn do dịch bệnh, thiên tai nhưng cấp ủy, chính quyền các huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt các phong trào thi đua, công tác khen thưởng gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện 8 Lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang. Các đơn vị trong khối đã phát động phong trào thi đua yêu nước với khí thế sôi nổi, đoàn kết, quyết tâm cao. Kết quả, thu ngân sách của các huyện trong khối ước đạt 172.551 tỷ đồng; tư vấn giới thiệu việc làm cho 6.107 người, đạt 75% kế hoạch. Phong trào xây dựng Nông thôn mới được đẩy mạnh; nhân dân hiến trên 83.550m2 đất, đóng góp trên 37.120 ngày công lao động, mở mới trên 20km đường, nâng cấp trên 100km đường giao thông các loại… các phong trào thi đua nước rút, thi đua chuyên đề được các huyện quan tâm triển khai.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận một số vấn đề như: Triển khai các chỉ tiêu trong giao ước thi đua, giải pháp thu thuế và phí, xây dựng Nông thôn mới gắn với xây dựng hạ tầng, công tác bình xét thi đua, khen thưởng…

Triển khai công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm, các huyện 30a tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chỉ thị của T.Ư và UBND tỉnh về đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nâng cao chất lượng thực thi công vụ trong các cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2020. Quan tâm xây dựng các mô hình, gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh.

Tin, ảnh: Văn Quân

.