Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở VHTT&DL tổng kết phong trào Thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020

Thứ Tư, 01/07/2020, 23:07 (GMT+7)

BHG - * Chiều ngày 1.7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội  nghị.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Trong 5 năm qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng hàng năm đảm bảo đúng chủ trương của Tỉnh ủy và chương trình phát động thi đua yêu nước của UBND tỉnh; chủ động gắn phong trào thi đua của ngành Tuyên giáo với các phong trào thi đua trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề từng năm gắn với nhiệm vụ chuyên môn; công tác thi đua khen thưởng đã đi vào nề nếp, chất lượng phong trào thi đua được nâng lên. Kết quả 4 năm liên tục tập thể Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được BTV Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc về thực hiện các chuyên đề của tỉnh trong công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trong công tác tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019. Có 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 9 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 8 cá nhân đạt Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Thực hiện nhiệm vụ cơ quan 6 tháng đầu năm 2020, với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan đã chủ động tham mưu kịp thời, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trên lĩnh vực công tác tuyên giáo.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong việc thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020 và thực hiện nhiệm vụ cơ quan 6 tháng đầu năm còn một số hạn chế như: Ý thức tham gia phong trào thi đua của một số cán bộ, công chức chưa cao; việc xây dựng, nhân rộng điển hình chưa tạo được sức lan tỏa sâu rộng; một số cán bộ, công chức xử lý công việc chưa khoa học, thời gian, tiến độ văn bản còn chậm, một số văn bản tham mưu chưa đạt yêu cầu…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly ghi nhận những kết quả mà cán bộ, công chức, nhân viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đạt được trong 5 năm qua cũng như trong 6 tháng đầu năm 2020. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu: Trong thời gian tới, tập thể, cán bộ, công chức, nhân viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua của cơ quan với các cuộc vận động lớn, nội dung thi đua chuyên đề và phong trào thi đua yêu nước do tỉnh phát động; đổi mới nội dung, hình thức thi đua, công tác khen thưởng, nội dung thi đua thiết thực, phù hợp với thực tiễn và đạt hiệu quả; tiếp tục chủ động tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, hiệu quả công tác Tuyên giáo trên địa bàn tỉnh; đổi mới nâng cao chất lượng về nội dung hình thức tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Tại Hội nghị này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã bầu 2 đồng chí đi dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI, năm 2020. Có 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua đợt 1 của  cơ quan được Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen.

Tin, ảnh: Hoàng Quân (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

* Sáng 1.7, Sở VHTT&DL tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước và biểu dương gương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 – 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở, cùng đông đảo cán bộ, công chức, người lao động toàn đơn vị.

Lãnh đạo Sở VHTT&DL trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.
Lãnh đạo Sở VHTT&DL trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Giai đoạn 2015 – 2020, Sở VHTT&DL đã chỉ đạo quyết liệt và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước đến cán bộ, công chức, người lao động bằng nhiều hình thức và đạt nhiều kết quả quan trọng. Hiện, toàn tỉnh có 3 bảo vật Quốc gia, 56 di tích danh thắng được xếp hạng, 20 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục văn hóa phi vật thể Quốc gia; công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc được quan tâm, thực hiện. Thư viện tỉnh xây dựng 912 tủ sách và duy trì trên mở cửa trên 24.460 buổi. Hoạt động nghệ thuật biểu diễn ngày càng đi vào chiều sâu. Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa được chú trọng. Hoạt động thể dục thể thao phong trào và thể thao thành tích cao đều được đẩy mạnh và đạt hàng trăm huy chương các loại ở các giải đấu tham gia. Du lịch phát triển mạnh mẽ, giai đoạn 2015 – 2020, tốc độ tăng trưởng du lịch bình quân tăng hàng năm đạt gần 15%.

Bênh cạnh đó, các phong trào thi đua như: “Cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”…đều được cán bộ, công chức, người lao động toàn Sở tích cực hưởng ứng tham gia. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã nhận được Bằng khen, Giấy khen của các cấp và Bộ VHTT&DL.

Tại hội nghị, Sở VHTT&DL đã phát động phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025; tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020.

Tin, ảnh: AN GIANG

.