Đại hội thi đua yêu nước huyện Quản Bạ lần thứ V

Thứ Ba, 30/06/2020, 19:03 (GMT+7)

BHG - Sáng 30.6, Huyện Quản Bạ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V (2020 – 2025). Tới dự có lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, Công an tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và gần 200 đại biểu tiêu biểu trong các phong trào thi đua của huyện.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.
Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Quản Bạ đã tập trung lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; thường xuyên đổi mới và tạo sức lan tỏa, tích cực cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân; đảm bảo nội dung thi đua hiệu quả, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Qua đó, xuất hiện nhiều phong trào, mô hình mới, sáng tạo, linh hoạt trong cách làm, điển hình như các phong trào: “Nông dân lao động, sản xuất giỏi”; “Nhà sạch, vườn đẹp”; “Ngày thứ 7 tình nguyện hướng về nông thôn”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”... các phong trào đã góp phần đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; có trên 60 sản phẩm đặc trưng của huyện có nhãn, mác, góp phần đáng kể vào sự phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; có 18 trường học đạt chuẩn Quốc gia, tăng 7 trường so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 33,52%, giảm 27,65% so với năm 2015; tình hình QP-AN ổn định, giữ vững chủ quyền biên giới Quốc gia trên địa bàn huyện...

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, nhân dân huyện Quản Bạ đã vinh dự được nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2018 của Chính phủ. UBND huyện Quản Bạ tặng Giấy khen cho 36 tập thể và 146 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Đại hội cũng đã bầu tập thể, cá nhân tiêu biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Tin, ảnh: Vương Mai

.