Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn thăm cơ sở bảo trợ xã hội Dương Hiển tại xã Phú Linh

Thứ Bảy, 21/03/2020, 20:42 (GMT+7)

BHG - Chiều 21.3, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm cơ sở bảo trợ xã hội Dương Hiển tại thôn Bản Lắp 2, xã Phú Linh (Vị Xuyên).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao quà ủng hộ cho cơ sở.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao quà ủng hộ cho cơ sở.

Cơ sở bảo trợ xã hội Dương Hiển được thành lập từ tháng 5.2019, có quy mô chăm sóc từ 20 – 30 đối tượng người già neo đơn, trẻ mồ côi, không nơi nương tựa. Các đối tượng bảo trợ xã hội thuộc diện đặc biệt khó khăn, không có điều kiện sinh hoạt tại gia đình. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 9 cụ già neo đơn đăng ký danh sách và các địa phương trên địa bàn tỉnh đăng ký gửi về cơ sở 22 cháu. Hiện tại, có 4 cháu đang ăn ở, sinh hoạt tại cơ sở bảo trợ xã hội Dương Hiển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm cơ sở vật chất, nơi ăn ở của các cháu.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm cơ sở vật chất, nơi ăn ở của các cháu.

Trao số tiền ủng hộ 5 triệu đồng cho cơ sở bảo trợ xã hội Dương Hiển, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn khẳng định vai trò của cơ sở trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền chăm lo cho các đối tượng yếu thế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị, lãnh đạo xã Phú Linh chung tay cùng cơ sở chăm lo điều kiện vật chất, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để các cụ già và các cháu có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn. Đồng chí cũng động viên cán bộ, nhân viên của cơ sở nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, dành tình yêu thương để giúp các cụ già phục hồi sức khỏe, các cháu mồ côi có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nhất.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.