Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra Chốt kiểm tra y tế cầu Trì

Thứ Bảy, 21/03/2020, 17:04 (GMT+7)

BHG - Ngày 21.3, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra hoạt động của Chốt kiểm y tế tại cầu Trì, huyện Bắc Quang. Cùng đi có lãnh đạo các Sở Y tế, Công thương và huyện Bắc Quang.

rìChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra thực tế tại Chốt kiểm tra y tế cầu Trì.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra thực tế tại Chốt kiểm tra y tế cầu Trì.

Chốt kiểm tra y tế cầu Trì nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạnh của tỉnh. Đây là chốt trọng điểm để kiểm tra thân nhiệt, kê khai tình hình sức khỏe, lộ trình di chuyển cá nhân của những người di chuyển từ ngoại tỉnh vào tỉnh ta, nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 lây nhiễm vào địa bàn. Tại đây, bình quân mỗi ngày có hàng nghìn lượt người lưu thông qua khu vực. Các cán bộ, chiến sỹ làm việc tại chốt đều nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, không để sót một phương tiện, hay một cá nhân nào qua chốt mà chưa được kiểm tra y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trường Mầm non xã Đông Thành.
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trường Mầm non xã Đông Thành.

Kiểm tra thực tế tại chốt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao tinh thần làm việc của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ; đồng thời đề nghị các lực lượng cần làm việc chặt chẽ hơn, quyết liệt hơn. Tiếp tục làm tốt công tác phân luồng phương tiện, nhất quán, không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân lưu thông qua chốt để mọi người hiểu và tự giác bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Các sở, ngành chức năng, địa phương phối hợp rà soát lại phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm dịch tại chốt để trang bị thêm, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh Covid – 19 lây lan vào địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng thống nhất, chọn khu Trường Mầm mon mới xây dựng tại xã Đông Thành để bố trí khu cách ly. Giao cho Sở Y tế phối hợp với các sở ngành, địa phương bố trí lực lượng phục vụ, trang thiết bị, nhu yếu phẩm thiết yếu cho những người được cách ly trong thời gian sớm nhất. Mong muốn cán bộ, chiến sỹ và toàn thể nhân dân trong tỉnh chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống Covid – 19.

Hồng Duyên

.