Thường trực HĐND tỉnh họp Phiên tháng 1

Thứ Hai, 13/01/2020, 16:21 (GMT+7)

BHG - Sáng 13.1, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp tháng 1, triển khai một số chương trình, hoạt động trọng tâm của Thường trực, các ban HĐND trong năm 2020. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp. Dự họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, trưởng, phó các ban HĐND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

Phiên họp tháng 1 của Thường trực HĐND tỉnh
Phiên họp tháng 1 của Thường trực HĐND tỉnh

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh đã tập trung nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện Dự thảo Nghị quyết ban hành Chương trình giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2020; Dự thảo Chương trình hoạt động năm 2020 của HĐND  tỉnh; Dự thảo công văn phân công thẩm tra văn bản trình tại các kỳ họp năm 2020, HĐND khóa XVII; cho ý kiến đối với Văn bản số 4254/UBND -  KTTH, ngày 31.12.2019 của UBND tỉnh về việc xin ý kiến bổ sung định mức xe ô tô phục vụ công tác chung cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh và triển khai một số nhiệm vụ khác.

Theo đó, đối với dự thảo Nghị quyết Chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2020 sẽ tập trung vào tổ chức chất vấn, giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh; giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri; giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh sẽ tập trung vào giám sát việc tinh giản biên chế theo Nghị định 108 và 33 của Chính phủ, Nghị quyết 16 của HĐND tỉnh; giám sát Nghị quyết 27 của HĐND tỉnh về việc sắp xếp các thôn, bản, tổ dân phố, những người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn tỉnh. Giao cho các tổ đại biểu HĐND tỉnh đồng loạt giám sát việc đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng các công trình hồ treo, bể chứa nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh sau đó sẽ báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để tổng hợp làm việc với UBND tỉnh. Ngoài ra các tổ có thể lựa chọn thêm nội dung giám sát liên quan đến tình hình thực tế của địa phương…

Qua các ý kiến tham gia đóng góp, kết luận phiên họp, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhất trí với ý kiến thảo luận, đồng thời đề nghị Văn phòng, phòng chuyên môn rà soát lại các nội dung giám sát để xây dựng đề cương, kế hoạch giám sát theo quy định, tránh trùng lặp. Đối với dự thảo Nghị quyết ban hành Chương trình giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2020, Thường trực, các ban HĐND tỉnh sẽ tổ chức các cuộc giám sát theo Nghị quyết đã ban hành; nhất trí tất cả các tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổ chức 1 cuộc giám sát đồng loạt các công trình hồ treo và bể nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh và tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và làm việc với UBND tỉnh, các sở ngành liên quan.

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng chủ động phân công kế hoạch trực Tết; vui Xuân mới những không quên nhiệm vụ, chủ động, nâng cao chất lượng công việc chuyên môn, bám sát Nghị quyết HĐND tỉnh để ban hành chương trình hành động cho tháng 2; quan tâm chế độ của cán bộ, công chức nhân dịp Tết cổ truyền; đặc biệt tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động thực hiện tốt Nghị định 100 của Chính phủ quy định không uống rượu bia khi tham gia giao thông. Đồng thời Chủ tịch HĐND tỉnh cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Thường trực triển khai nhiệm vụ trọng tâm khác trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Lan Phương (HĐND tỉnh)

.