Hà Giang

Hiệp hội doanh nghiệp phải thực sự là cầu nối cho doanh nghiệp

14:24, 16/12/2019

BHG - Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang, phải thực sự là cầu nối cho doanh nghiệp trong việc kiến nghị, đề xuất, giải quyết thắc mắc trong sản xuất kinh doanh. Đây là ý kiến của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi gặp mặt Cà phê Doanh nhân sáng thứ 2, ngày 16.12.

Buổi gặp gỡ của Chủ tịch UBND tỉnh tại Cà phê Doanh nhân
Buổi gặp gỡ của Chủ tịch UBND tỉnh tại Cà phê Doanh nhân.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân đã nêu ý kiến kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn về vấn đề còn yếu trong công tác quy hoạch thành phố Hà Giang; cán bộ, chuyên viên một số sở, ngành thiếu trách nhiệm trong xử lý công việc; các ngành tham gia ý kiến vào dự án của các doanh nghiệp trong các lĩnh vực, nhất là xây dựng cơ bản cần nhanh chóng, cụ thể, rõ ràng… Bên cạnh đó, các doanh nhân cũng bày tỏ sự đồng tình với việc gặp gỡ, giải quyết thắc mắc cho doanh nghiệp tại Cà phê Doanh nhân của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Nhiều ý kiến đã được giải quyết kịp thời, giải thích về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện rất tốt cho doanh nghiệp.

Trao đổi với các doanh nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đổi mới hoạt động, phải thực sự là cầu nối cho doanh nghiệp trong việc kiến nghị, đề xuất, giải quyết thắc mắc trong sản xuất kinh doanh. Nắm được chất lượng giải quyết công việc của các sở, ngành, cán bộ các sở, ngành, vai trò của người đứng đầu. Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng công trình xây dựng cơ bản. Cộng đồng doanh nghiệp cần chia sẻ, giúp đỡ nhau, tạo việc làm để cùng nhau phát triển. Đề nghị các doanh nghiệp khi có vấn đề cần giải quyết, cần thông qua Hiệp hội Doanh nghiệp tổng hợp, kiến nghị.

                                                          HỒNG DUYÊN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

UBND tỉnh họp phiên tháng 10 năm 2017

BHG-Ngày 31.10, UBND tỉnh họp phiên tháng 10, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và xác định phương hướng, nhiệm vụ tháng 11.2017. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì...

10/07/2019
Đoàn kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh kiểm tra tại Sở Y tế

BHG-Tiếp tục thực hiện Quyết định số 1808/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính (CHKL, KCHC) đối với cán bộ, công chức, viên chức (CB, CCVC) tỉnh, sáng 31.10, Đoàn kiểm tra CHKL, KCHC của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra đột xuất tại Sở Y tế và một số đơn vị trực thuộc Sở.

10/07/2019
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm"

BHG-Ngày 31.10, tại huyện Đồng Văn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm". Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; đại diện các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ NN&PTNT...

10/07/2019
Thủ tướng gửi thư chia buồn với các gia đình bị thiệt hại bởi bão Linda

Hôm nay (30.10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi thân nhân các gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai, chiến sĩ và các lực lượng phòng chống thiên tai, gửi lời thăm hỏi, chia sẻ về những mất mát do cơn bão số 5 (Linda) gây ra cách đây 20 năm.

10/07/2019