Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quang Bình

Thứ Hai, 02/12/2019, 22:00 (GMT+7)

BHG - Ngày 2.12, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang do đồng chí Sùng Thìn Cò, Thiếu Tướng - Phó Tư lệnh Quân khu 2; Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Hương Sơn và Xuân Giang, huyện Quang Bình. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và đông đảo cử tri các xã: Hương Sơn, Xuân Giang, Nà Khương, Tiên Yên, Yên Hà và Bằng Lang.

Tại các buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã thống báo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phó Tư lệnh Quân khu 2 Sùng Thì Cò phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Hương Sơn.
Phó Tư lệnh Quân khu 2 Sùng Thì Cò phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Hương Sơn.

Cử tri Hương Sơn kiến nghị: Công tác khám chữa bệnh từ huyện lên tỉnh và từ tỉnh đến T.Ư của người dân còn gặp nhiều khó khăn về thủ tục chuyển viện; chế độ trực của cán bộ Trạm y tế xã còn thấp; tăng mức trợ cấp cho các trưởng thôn bản thuộc vùng 3; đường giao thông xuống cấp; lắp trạm biến áp cho thôn Sơn Nam; đề nghị đầu tư làm đường bê tông từ thôn Buông, thôn Sơn Nam sang xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang) để người dân vận chuyển hàng hóa thuận tiện; phân định rõ địa giới hành chính giữa xã Hương Sơn và Vĩnh Phúc; nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã còn thiếu đất nông nghiệp để sản xuất; cấp bìa đỏ đất ruộng, đất rừng cho các hộ dân, hiện nay chưa có bìa...

Cử tri Bàn Văn Vanh, thôn Sơn Trung, xã Hương Sơn kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh.
Cử tri Bàn Văn Vanh, thôn Sơn Trung, xã Hương Sơn kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh.

Tại xã Xuân Giang, các cử tri đã kiến nghị được tăng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn; tăng nguồn đầu tư công để nâng cao tiêu chí trong xây dựng NTM; tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân; xem xét hỗ trợ cho người tham gia chiến tranh bị nhiễm chất độc da cam dioxin...

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Tư lệnh Quân khu 2 Sùng Thìn Cò đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã; trực tiếp giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền và làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời tập hợp những đề xuất để chuyển đến Quốc hội và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Văn Quân

.