Tổng kết phong trào thi đua khối MTTQ và các đoàn thể tỉnh

Thứ Ba, 26/11/2019, 14:56 (GMT+7)

BHG - Ngày 26.11, Khối giao ước thi đua MTTQ và các đoàn thể tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trong khối.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019.
Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019.

Khối giao ước thi đi MTTQ và các đoàn thể tỉnh gồm các cơ quan: Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân, Hội CCB và LĐLĐ tỉnh. Năm 2019, các đơn vị trong khối đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; lựa chọn, giới thiệu điển hình tiên tiến năm 2018 – 2020. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ từng đơn vị đã cụ thể hóa phong trào thi đua trọng tâm và tổ chức triển khai đến cơ sở. Tiêu biểu như các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” của MTTQ; “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” của Hội Nông dân tỉnh; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” của Hội LHPN tỉnh... Qua đánh giá, hầu hết các phong trào, chỉ tiêu thi đua thiết thực, gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” phù hợp tình hình thực tế ở từng cơ quan, đơn vị.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Hội nghị đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020: Tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị; đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào và công tác thi đua, khen thưởng; phấn đấu xây dựng chi bộ, cơ quan và các tổ chức đoàn thể đạt trong sạch, vững mạnh; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp.

Tại hội nghị, trên cơ sở tổng hợp chấm điểm thi đua, các đơn vị đã đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Ủy ban MTTQ tỉnh, Bằng khen cho Hội LHPN tỉnh và bầu Hội LHPN tỉnh làm Trưởng khối thi đua năm 2020.

Tin, ảnh: Thanh Thủy

.