Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII

Thứ Tư, 27/11/2019, 12:00 (GMT+7)

BHG - Sáng 27.11, tại Quảng trường 26.3, UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII.

Trước khi khai mạc Hội khoẻ, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã xin ngọn lửa truyền thống từ Tượng đài Bác Hồ tại khuôn viên trụ sở Tỉnh uỷ, trao cho các vận động viên tiêu biểu rước về lễ đài.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn xin lửa truyền thống từ Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy truyền cho các vận động viên rước về lễ đài
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao ngọn lửa truyền thống được lấy từ Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy truyền cho các vận động viên rước về lễ đài

Sau khi thắp ngọn lửa truyền thống, đọc diễn văn khai mạc Hội khỏe Phù Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận, biểu dương tinh thần luyện tập, cố gắng, chuẩn bị của các nhà trường, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các em học sinh. Đồng thời khẳng định đây là hoạt động thể thao sôi nổi, rộng khắp, tập hợp đông đảo học sinh tham gia và là ngày hội của tuổi trẻ học đường trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII sẽ thể hiện được tinh thần và sức mạnh Phù Đổng: “Nhanh hơn – cao hơn – mạnh hơn – xa hơn”.

Các VĐV rước ngọn lửa truyền thống về Quảng trường 26.3
Các VĐV rước ngọn lửa truyền thống về Quảng trường 26.3

Hội khỏe Phù Đổng lần này có sự tham gia của 43 đoàn đến từ 11 Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và 32 trường THPT trong toàn tỉnh, với trên 1.200 VĐV tiêu biểu đại diện cho trên 150 nghìn học sinh phổ thông trong toàn tỉnh tranh tài ở 6 môn: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh và đẩy gậy.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thắp ngọn lửa truyền thống khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIII.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thắp ngọn lửa truyền thống khai mạc Hội khỏe Phù Đổng 

 

Nghi thức chào cờ tại Lễ khai mạc (Thu Phương)
Nghi thức chào cờ tại Lễ khai mạc.           Ảnh: Thu Phương

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 27.11 – 2.12. Các môn thi đấu sẽ được tổ chức tại 5 địa điểm gồm: Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh; Trường Quân sự tỉnh, Sân Xi măng, sân cỏ nhân tạo Hải Phú và Nhà thi đấu thể dục - thể thao tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đọc diễn văn khai mạc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đọc diễn văn khai mạc

 

43 đoàn với trên 1.200 vận động viên tham gia Hội khỏe phù đồng lần thứ VIII
43 đoàn với trên 1.200 vận động viên tham gia Hội khỏe phù đồng lần thứ VIII

Ngay sau Lễ khai mạc là chương trình đồng diễn của trên 700 em học sinh đến từ các trường: Tiểu học Lê Lợi, THPT Lê Hồng Phong và Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh. Với 3 chương: Rạng rỡ truyền thống; thể dục thể thao Hà Giang nâng cao sức khỏe chất lượng nguồn nhân lực; Hà Giang hội nhập và phát triển. Chương trình tái hiện các danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa nổi bật của tỉnh như Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, Núi đôi Quản bạ, sông Nho Quế… Tạo khí thế cho các VĐV trước khi bước vào các môn thi đấu.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia.
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia.
Một số tiết mục đồng diễn của các học sinh trong Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII.
Một số tiết mục đồng diễn của các học sinh trong Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII. ảnh: An Dương

 

 

 Duy Tuấn

.