Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn gặp gỡ thanh niên khởi nghiệp

Thứ Hai, 11/11/2019, 10:33 (GMT+7)

BHG - Sáng 11.11, tại Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi gặp gỡ các khởi nghiệp viên, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nhằm lắng nghe ý tưởng và tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến vấn đề khởi nghiệp. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn gặp gỡ các khởi nghiệp viên, ĐVTN.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn gặp gỡ các khởi nghiệp viên, ĐVTN.

Tại buổi gặp gỡ, các khởi nghiệp viên, ĐVTN đã trình bày ý tưởng công việc sẽ triển khai thực hiện trong thời gian tới, với những chương trình hoạt động cụ thể, như: Phối hợp đầu tư làm du lịch; sản xuất và chế biến sản phẩm chè sạch, nước uống; nuôi cá sinh sản và thương phẩm… đưa ra những ý kiến thắc mắc cần sự tư vấn của các sở, ngành, các doanh nghiệp thành đạt.

Lắng nghe ý kiến của các khởi nghiệp viên, ĐVTN, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn lưu ý các sở, ngành cần đẩy mạnh cải cách hành chính tạo điều kiện cho các khởi nghiệp viên; hệ thống ngân hàng cần hướng dẫn cụ thể, tạo điều kiện để các khởi nghiệp viên được tiếp cận nguồn vốn vay. Đối với lực lượng ĐVTN tiếp tục kết nối các dự án khởi nghiệp và triển khai những công việc cụ thể, như: Xung kích làm sạch môi trường, hướng dẫn khách du lịch, tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang tính chất điểm nhấn. Bên cạnh đó, mong muốn các doanh nghiệp thành đạt chia sẻ kinh nghiệm với các khởi nghiệp viên thực hiện các dự án theo từng nội dung công việc cụ thể, đảm bảo yếu tố thành công. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng lưu ý các khởi nghiệp viên xác định rõ ý tưởng khởi nghiệp; khi khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch cần tổ chức hoạt động làm sạch môi trường ngay từ ban đầu, chú trọng đến hoạt động văn hóa cộng đồng, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với tỉnh…

Tin, ảnh: Văn Long

.